noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhTiếp tục xử phạt người bán hàng rong đổ thức ăn thừa...

  Tiếp tục xử phạt người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo

  Người bán hàng rong trong clip đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo tiếp tục bị xử phạt, vì vi phạm các quy định của pháp luật trong kinh doanh thức ăn đường phố.

  Liên quan đến clip đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo, ngày 27/12, thông tin từ UBND Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ vừa có quyết định xử phạt bổ sung đối với bà Huỳnh Thị Tý, sinh năm 1942, trú đường Trần Quý Cáp, phường Vạn Thắng, Tp.Nha Trang số tiền 2 triệu đồng vì vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh thức ăn đường phố. Đồng thời, yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.  

  Bà Tý bị xử phạt bổ sung vì đã có hành vi đổ nước uống thừa của khách vào thùng cho khách sau uống.

  Trước đó, bà Tý bị Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng vì hành vi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông.

  Dân sinh - Tiếp tục xử phạt người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo

  Hình ảnh ghi lại việc bà Tý đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo. Ảnh cắt từ clip.

  Như tin đã đưa, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại hình ảnh một người phụ nữ bán hàng rong ở trước Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đường Quang Trung, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Theo nội dung trong clip, người bán hàng rong trong lúc vắng khách đã đổ toàn bộ thức ăn khách dùng thừa vào nồi nước lèo. Sau đó, chiếc tô này được tráng qua thau nước. Ngoài ra, một số ly nước khách đã uống cũng được người phụ nữ đổ lại trong bình.

  Sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình trước những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của người bán hàng rong trong clip đã đăng.

  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Tp.Nha Trang đã chỉ đạo UBND phường Lộc Thọ khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Qua kiểm tra, xác minh, UBND phường Lộc Thọ đã mời bà Tý lên làm việc để làm rõ thông tin đã được phản ánh. Tại buổi làm việc, bà Tý thừa nhận việc buôn bán hàng rong trên vỉa hè gây cản trở giao thông là sai quy định. Đồng thời, bà cũng thừa nhận việc đổ nước uống lại cho khách sau uống.

  Tuy nhiên, bà không thừa nhận việc đổ thức ăn thừa vào nồi để cho bán lại cho khách sau. Theo bà Tý, đó là tô cuối cùng bán cho khách nên khi khách ăn thừa bà đổ lại vào nồi để mang về.

  Sau khi bị xử phạt về hành vi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông, bà Tý cũng cam kết sẽ dừng việc bán hàng rong gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

  Châu Tường

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU