noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiPhòng không Nga phô diễn sức mạnh, chặn đứng đợt tấn công...

  Phòng không Nga phô diễn sức mạnh, chặn đứng đợt tấn công bằng HIMARS của Ukraine

  Theo báo cáo gần đây nhất của Bộ Quốc phòng Nga, ngày 28/11, phòng không Nga đã chặn đứng một đợt tấn công bằng HIMARS và máy bay không người lái.

  Trang SF thông tin, quân đội Nga tiết lộ, lực lượng phòng không đã chặn 2 loạt tấn công của HIMARS và 6 máy bay không người lái của lực lượng Ukraine trong ngày 28/11. Các máy bay không người lái đã bị chặn ở Fedoseyevka và Shipilovka thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, Vladimirovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Komsomolskoye ở vùng Zaporozhye và Golaya Pristan ở vùng Kherson.

  Những diễn biến này diễn ra trong bối cảnh có thông tin về một đợt tấn công chính xác mới của quân đội Nga nhằm vào các mục tiêu dọc tiền tuyến và sâu trong hậu phương Ukraine.

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, Hàng không quân đội và tác chiến-chiến thuật, các máy bay không người lái, Đội tên lửa và pháo binh của các nhóm lực lượng đã tấn công Trung tâm Ứng dụng và huấn luyện máy bay không người lái, một kho nhiên liệu hàng không, 3 radar phát hiện (2 chiếc P-18 và một chiếc ST-68) của Lực lượng Vũ trang Ukraine, cũng như nhân lực và khí tài quân sự ở 103 khu vực.

  Thế giới - Phòng không Nga phô diễn sức mạnh, chặn đứng đợt tấn công bằng HIMARS của Ukraine

  Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin về tình hình ở tiền tuyến:

  Theo hướng Kupyansk, các đơn vị của Nhóm Lực lượng Zapad được hỗ trợ bởi không quân và pháo binh đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công do các phân đội xung kích của Lữ đoàn cơ giới 57 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine phát động ở gần Sinkovka (vùng Kharkov). Thiệt hại của Ukraine lên tới 30 lính Ukraine và một khẩu pháo D-20.

  Theo hướng Krasny Liman, trực thăng và pháo binh của Nhóm Lực lượng Tsentr đã tấn công nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở gần Torskoye và Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng). Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 40 binh sĩ Ukraine và 2 xe bán tải.

  Theo hướng Donetsk, các đơn vị của Nhóm lực lượng Yug được hỗ trợ bởi không quân và pháo binh đã chiếm được các tuyến cũng như các vị trí thuận lợi hơn ở gần Artyomovsk (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng). Ngoài ra, 3 cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị đẩy lùi, nhân lực và khí tài của Ukraine bị tổn thất gần Chasov Yar, Kleshcheyevka và Georgiyevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng). Có tới 135 binh sĩ Ukraine và 3 xe bán tải đã bị vô hiệu hóa ở hướng này trong ngày 28/11.

  Thế giới - Phòng không Nga phô diễn sức mạnh, chặn đứng đợt tấn công bằng HIMARS của Ukraine (Hình 2).

  HÒA AN (Theo SF)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU