noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủGia đìnhGiải phóng mình khỏi những thương đau

  Giải phóng mình khỏi những thương đau

  Người yêu thương bạn thật lòng, họ chỉ hạnh phúc khi bạn hạnh phúc mà thôi.

  Vì nhiều người nghĩ kết hôn là một trói buộc nên ly hôn là giải phóng. Nếu kết hôn là một trói buộc thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc đâu. Bởi khi ấy, chung thuỷ là chiếc còng tay, thêm con cái như sợi dây xích chặt, rồi thể diện của gia đình… Chúng ta có thể trói buộc một trái tim chăng?

  Nhưng chồng ngoại tình, bội phản thì ly hôn rõ là việc nên làm mà. Đúng! Ly hôn là quyết định của bạn nên ly hôn chỉ là giải pháp. Việc bạn cần làm là giải phóng mình ra khỏi nỗi đau bị bội phản, bị lừa dối chứ không chỉ là cuộc hôn nhân này.

  Hãy nhìn xem, bao nhiêu người ly dị mà vẫn chật ngực nỗi đau, chồng bội phản nhưng anh ta vẫn là cha đứa trẻ, anh ta vẫn làm đau bạn ngay cả khi anh ta đã là chồng cũ.

  Vậy nên, giải phóng mình quan trọng hơn là thế. Giải phóng bản thân ra khỏi nỗi đau xong thì ly dị chỉ là một thủ tục.

  Thậm chí tôi biết nhiều cặp vợ chồng ra toà lấy quyết định ly hôn chỉ vì một trong hai chuẩn bị kết hôn lần 2. Nước mắt của bạn không cần rơi ở toà án đâu, nhớ cho!

  Giải phóng mình khỏi những thương đau. Đừng đáp lại tôi rằng “Nói thì dễ, làm mới khó”. Là bởi bạn cho người khác cái quyền làm đau bạn.

  Là bạn không tự quyết được quyền Hạnh Phúc của mình. Là Hạnh Phúc của bạn phụ thuộc vào việc ai đó ban phát, bố thí cho bạn.

  Đừng làm Mặt Trăng, chỉ sáng nhờ phản chiếu từ Mặt Trời. Bạn được quyền Hạnh Phúc mà, nhớ không?

  Giải phóng mình khỏi những thương đau bằng cách thương thân. Rằng mình không đáng bị đối xử như vậy. Rằng mình thương mình và mình muốn mình được hạnh phúc. Có thể chưa ly dị vì điều kiện chưa cho phép. Nhưng đừng trói buộc mình, đừng để mình bị trói buộc.

  Người yêu thương bạn thật lòng, họ chỉ hạnh phúc khi bạn hạnh phúc. Bằng họ chỉ hạnh phúc khi bạn phải làm theo ý họ thì rốt cuộc bạn chỉ là công cụ của họ, phương tiện của họ.

  Giải phóng mình ra khỏi những hạnh phúc theo mong muốn của người khác đi, được không? Bạn làm được mà, hứa với tôi đi…

  Hoàng Anh Tú

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU