noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủGiải tríThể thaoQuả bóng mới được FIFA sử dụng từ bán kết World Cup...

  Quả bóng mới được FIFA sử dụng từ bán kết World Cup 2022 có gì đặc biệt?

  Trái bóng Al Hilm sẽ được sử dụng từ vòng bán kết World Cup 2022 trở đi, thay cho Al Rihla được sử dụng từ đầu giải.

  Tối 11/12, trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) giới thiệu trái bóng thi đấu chính thức cho các trận bán kết và chung kết của World Cup 2022 có tên là Al Hilm. Trước đó, quả bóng đã được sử dụng từ đầu giải là Al Rihla (có nghĩa là “Hành trình” trong tiếng Ả-rập).

  Trái bóng Al Hilm có nghĩa là “Giấc mơ” trong tiếng Ả Rập. Trái bóng được nhà tài trợ Adidas sản xuất, tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất tương tự như trái bóng Al Rihla. Công nghệ lõi bên trong quả bóng này có một cảm biến để đo các dữ liệu như tốc độ và hướng chuyền bóng, từ đó giúp cho trọng tài dễ dàng theo dõi bóng cũng như bắt các pha việt vị thông qua VAR.

  Thể thao - Quả bóng mới được FIFA sử dụng từ bán kết World Cup 2022 có gì đặc biệt?

  Al Hilm sẽ là quả bóng thi đấu chính thức cho các trận bán kết và chung kết World Cup 2022.

  Vẻ ngoài của Al Hilm không khác nhiều so với Al Rihla với mẫu hoa văn răng cưa, logo World Cup 2022 và hình ảnh của nhà sản xuất Adidas. Tuy nhiên, hoa văn trên bóng Al Hilm chỉ có màu hạt dẻ giống như màu trên quốc kỳ Qatar chứ không nhiều màu như Al Rihla.

  Ngoài ra, phần da của Al Hilm có màu vàng tượng trưng cho vùng sa mạc của Qatar và chiếc cúp vô địch World Cup.

  Nick Craggs, Tổng Giám đốc Bóng đá của Adidas cho biết: “Al Hilm đại diện cho ngọn hải đăng về sức mạnh của thể thao và bóng đá, qua đó gắn kết thế giới lại với nhau. Hàng triệu người sẽ theo dõi từ hầu hết quốc gia trên toàn cầu, đoàn kết bởi niềm đam mê của họ đối với trò chơi. Chúng tôi chúc tất cả đội tham gia vào giai đoạn cuối của giải đấu gặp nhiều may mắn khi họ thi đấu trên sân khấu lớn nhất mà bóng đá mang lại”.

  Sau 60 trận đấu tại World Cup 2022, trái bóng Al Rihla hoàn thành sứ mệnh của mình và lập kỷ lục khi gắn liền với 158 bàn thắng từ đầu giải, vượt qua tổng số bàn thắng tại World Cup 2006 (145 bàn thắng) và World Cup 2010 (147 bàn thắng).

  Quốc Tiệp (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU