noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmHà Nội: Gần 4 triệu người dân được cấp mã định danh...

  Hà Nội: Gần 4 triệu người dân được cấp mã định danh điện tử

  Thời gian qua, Công an Tp.Hà Nội đã cấp gần 4 triệu mã định danh điện tử, đạt 63% kế hoạch.

  Theo thông báo mới nhất của Công an Tp.Hà Nội, từ ngày 1/10 đến nay, Công an thành phố đã thu nhận 3.680 hồ sơ và nhận 3.997 thẻ từ Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an); tiếp nhận và giải quyết 6.833 hồ sơ cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân trên Cổng dịch vụ công.

  Tính đến ngày 5/12, toàn thành phố đã thu nhận 85.822 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp, đạt tỉ lệ 28,5% chỉ tiêu Bộ Công an giao; đã thu nhận 3.937.644 hồ sơ cấp định danh điện tử, đạt 63,3%. Riêng chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 là 13.003 trường hợp, mức 2 là 485.175 trường hợp.

  Về cấp mã định danh điện tử, Công an thành phố đã làm được 3.937.644/6.220.864, đạt 63%. Thành đoàn Hà Nội là một trong những đơn vị chủ trì trong việc cử cán bộ đoàn thanh niên tổ chức kích hoạt mã định danh điện tử trong dân cư, các đơn vị như: Hà Đông, Hoàng Mai cũng đã ra quân đạt kết quả cao.

  Trong năm 2022, Công an Tp.Hà Nội đã ban hành, triển khai một nghị quyết và một kế hoạch về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia (Đề án 06). Thực hiện tốt vai trò thường trực tham mưu, đôn đốc các đơn vị thực hiện Đề án theo chỉ đạo của Bộ Công an.

  Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đề án 06, Công an Tp.Hà Nội đã nghiêm túc triển khai các nội dung theo yêu cầu của Bộ Công an và UBND Thành phố, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị đảm bảo dữ liệu dân cư luôn đúng, đủ, sống, sạch, chỉ tiêu cấp căn cước công dân và mã định danh điện tử được giao sát đến từng cảnh sát khu vực công an các quận, huyện, cùng với Phòng Cảnh sát Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đôn đốc kiểm danh, kiểm diện hàng ngày.

  Đặc biệt trong đợt cao điểm “90 ngày, đêm” Công an Tp.Hà Nội đã đánh giá chỉ tiêu thực hiện của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và 30 quận huyện, cũng như những tồn tại hạn chế và giao trách nhiệm cụ thể cho Trưởng Công an các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công an thành phố.

  Trúc Chi (theo Hà Nội Mới, Tiền Phong)

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU