noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiTổng thống Mỹ ký phê chuẩn dự luật chi tiêu chính phủ...

  Tổng thống Mỹ ký phê chuẩn dự luật chi tiêu chính phủ 1.700 tỷ USD

  Ngày 29/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật chi tiêu của chính phủ 1.700 tỷ USD, trong đó có khoản viện trợ trị giá 44,9 tỷ USD cho Ukraine.

  “Luật mới sẽ đầu tư vào nghiên cứu y tế, an toàn, chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh, khắc phục thảm họa, tài trợ (Đạo luật chống bạo hành phụ nữ) và cung cấp viện trợ quan trọng cho Ukraine”, ông Joe Biden viết trên Twitter.

  Trước đó, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu của Chính phủ Mỹ vào ngày 23/12, một ngày sau khi Thượng viện Mỹ thông qua với đa số phiếu ủng hộ, gồm 68 thuận và 29 chống. Ông Biden nói rằng việc thông qua dự luật này là bằng chứng cho thấy Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có thể làm việc cùng nhau.

  Tổng thống Biden đã ký dự luật nói trên trong lúc đi nghỉ dưỡng tại đảo St. Croix ở quần đảo Virgin thuộc Mỹ. Nhà Trắng cho biết dự luật đã được chuyển đến cho ông Biden để ký ban hành.

  “Nhà Trắng đã nhận được dự luật từ Quốc hội Mỹ vào chiều muộn ngày 28/12. Dự luật đã được nhân viên Nhà Trắng đáp một chuyến bay thương mại thông thường mang đến để Tổng thống ký”, Đài CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết.

  Luật mới cung cấp các khoản kinh phí giúp quân đội và hàng loạt cơ quan phi quân sự của Mỹ duy trì hoạt động đến ngày 30/9/2023, đồng thời cung cấp các khoản viện trợ trị giá 44,9 tỷ USD cho Ukraine. Ngoài ra, dự luật cũng cấm sử dụng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc trên các thiết bị của chính phủ liên bang.

  Minh Hoa (t/h theo Vietnam+, Tuổi Trẻ Online)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU