noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
More
  Trang chủThế giớiSyria: Cận cảnh đòn không kích trúng đích của Thổ Nhĩ Kỳ

  Syria: Cận cảnh đòn không kích trúng đích của Thổ Nhĩ Kỳ

  Mới đây, Thổ Nhĩ Kỳ triển khai không kích ở miền Bắc Syria. Clip công bố cho thấy, mục tiêu đã bị phá huỷ sau cuộc không kích.

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng tại các khu vực do người Kurd nắm giữ ở miền Bắc Syria trong khuôn khổ chiến dịch Claw-Sword.

  Ngày 9/12, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai không kích vào tháp liên lạc quan trọng ở gần làng Saluk thuộc vùng nông thôn phía bắc Raqqa. Đây là khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát.

  Các cuộc tấn công không có thương vong về người. Tuy nhiên, hãng thông tấn Hawar thông tin, cuộc không kích đã khiến tháp liên lạc bị phá huỷ, làm gián đoạn thông tin liên lạc di động và internet ở vùng nông thôn phía bắc Raqqa. Clip về cuộc không kích nhằm vào tháp liên lạc này cũng đã được công khai.

  Tháp liên lạc bị phá huỷ sau đòn không kích của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch Claw-Sword bắt đầu từ ngày 20/11 để đáp trả vụ đánh bom ở Istanbul vào ngày 13/11. Ankara tin rằng Lực lượng Dân chủ Syria, Các đơn vị bảo vệ nhân dân và Đảng Công nhân người Kurd đứng sau vụ tấn công khủng bố này. Vụ đánh bom hôm 13/11 đã cướp đi sinh mạng của 6 người và làm 80 người khác bị thương.

  Trong những ngày đầu chiến dịch, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm mục tiêu vào một số mỏ dầu khí cũng như các trạm điện và nước tại những khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát ở miền Bắc Syria.

  Các quan chức cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo rằng chiến dịch Claw-Sword có thể sẽ có thêm những cuộc tấn công trên bộ để trả đũa Lực lượng Dân chủ Syria. Tuy nhiên, trong vài ngày trở lại đây, Thổ Nhĩ Kỳ đang giảm dần các cuộc không kích và pháo kích nhằm vào miền Bắc Syria. Điều này cho thấy, Ankara có thể sẽ tạm dừng các cuộc tấn công.

  Triển khai chiến dịch Claw-Sword, Thổ Nhĩ Kỳ phải đối diện với nhiều áp lực từ cả Mỹ và Nga. Thế nhưng, dù các hoạt động đã giảm nhưng chiến dịch Claw-Sword vẫn chưa chấm dứt.

  Thông tin từ tờ SF cho biết, Nga được cho là đã đề nghị với Thổ Nhĩ Kỳ về một thoả thuận cho phép Lực lượng Dân chủ Syria rút khỏi 2 thị trấn trọng điểm ở miền Bắc Syria là Manbij và Kobane, để đổi lấy việc chấm dứt chiến dịch Claw-Sword. Ankara hiện đang nghiên cứu lời đề nghị.

  HOÀ AN (Theo SF)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU