noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngNghệ An thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng, giảm so...

  Nghệ An thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng, giảm so với năm ngoái

  Qua khảo sát, thưởng Tết năm nay dự kiến thấp hơn so với năm ngoái, bình quân chỉ 4,2 triệu đồng/người, cao nhất là 80 triệu đồng.

  Theo báo cáo từ sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, cơ quan này đã phối hợp với Ban quản lý KKT Đông Nam, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện khảo sát tại các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn.

  Theo đó, đến thời điểm này có 4.875 doanh nghiệp dự kiến có chi thưởng Tết (dương lịch và Tết nguyên đán) cho người lao động, còn 14.437 doanh nghiệp chưa có dự kiến thưởng Tết. Cụ thể, mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 13,5 triệu đồng/người, thấp nhất là 300.000 đồng/người, bình quân hơn 1,5 triệu đồng/người.

  Kinh tế vĩ mô - Nghệ An thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng, giảm so với năm ngoái

  Ảnh minh hoạ!

  Phần lớn doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An tập trung thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tuy nhiên, mức thưởng Tết năm 2023 thấp hơn mức thưởng của doanh nghiệp dành cho người lao động năm ngoái.

  Mức thưởng Tết cao nhất ở Nghệ An năm nay dự kiến là 80 triệu đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp khối dân doanh. Tuy nhiên, so với mức thưởng Tết cao nhất của năm ngoài thì mức thưởng này giảm tới 20%. Mức thưởng Tết cao thứ 2 thuộc về một doanh nghiệp thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 78 triệu đồng/người.

  Mức thưởng Tết âm lịch bình quân 4,225 triệu đồng/người, giảm 8,1% so với năm 2023. Thưởng Tết cao nhất của khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước là 18 triệu đồng/người, khối các công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 14,2 triệu đồng/người.

  Kết quả khảo sát cũng ghi nhận nhiều doanh nghiệp có mức thưởng Tết người lao động khá khiêm tốn, ở mức 100.000-300.000 đồng/người.

  Minh Tâm

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU