noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiGiáo dụcNăm 2022: 100% học sinh Việt Nam tham gia Olympic quốc tế...

  Năm 2022: 100% học sinh Việt Nam tham gia Olympic quốc tế đều đạt giải

  Đây được coi là một trong những thành thích nổi của đoàn Việt Nam, giúp chúng ta thăng hạng trên xếp hạng quốc tế.

  Sáng nay (26/12), Bộ GD&ĐT đã tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đạt giải Olympic và Khoa học kĩ thuật quốc tế năm 2022.

  Báo cáo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết năm 2022, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia tiếp tục đổi mới và đạt được kết quả tốt. 

  Bộ GD&ĐT cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 38 lượt học sinh tham gia gồm 1 đoàn Tin học tham dự Olympic khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, 1 đoàn Vật lí tham dự Olympic khu vực Châu Á và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế là Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lí và Tin học.

  Kết quả tất cả các thí sinh dự thi đều đạt giải với 13 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 5 Bằng khen (giải Khuyến khích). Các đoàn học sinh của Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi Olympic.

  Đánh giá về những kết quả đạt được, ông Nguyễn Hữu Độ đánh giá những thành tích xuất sắc này đồng thời cho thấy hướng đi đúng trong chỉ đạo cũng như hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia tham gia các kỳ thi khu vực và quốc tế của ngành giáo dục.

  Đồng thời có tác động to lớn, lan tỏa rộng rãi, tạo động lực thúc đẩy giáo viên, học sinh và toàn thể xã hội nỗ lực thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

  Giáo dục - Năm 2022: 100% học sinh Việt Nam tham gia Olympic quốc tế đều đạt giải

  Năm 2022 đội tuyển Việt Nam đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi quốc tế.

  Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh bày tỏ: “Thành tích này trước hết từ sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học sinh. Các em đã vượt qua nhiều khó khăn, trong đó có khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

  Các em đã nỗ lực học tập, rèn luyện bằng niềm say mê khoa học và sự sáng tạo. Kết quả đó còn có công lao to lớn của các thầy cô giáo dạy các em ở trường THPT, các thầy cô và nhà khoa học tham gia tập huấn đội tuyển, đưa đội tuyển tham gia các kỳ thi”.

  Đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2022, em Hoàng Tiến Nguyên tự hào chia sẻ với Người Đưa Tin: “Giải thưởng là thành quả sau quá trình bản thân, các bạn trong đội tuyển, thầy cô giáo cùng nỗ lực. Em rất vui khi mình đã đóng góp thêm vào thành tích của đất nước”.

  Nguyên cho biết hiện nay vẫn đang tiếp tục theo học tại Trường Đại học Khoa học Tư nhiên thay vì lựa chọn việc đi du học. Trong giai đoạn trước mắt sẽ tập trung vào học tập và hoàn thành chương trình học ở bậc đại học của mình.

  Giáo dục - Năm 2022: 100% học sinh Việt Nam tham gia Olympic quốc tế đều đạt giải (Hình 2).

  Kết quả đạt được là sự nỗ lực của các em học sinh và thầy cô giáo.

  Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình dự thi, PGS.TS Lục Huy Hoàng – Trưởng đoàn quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 bày tỏ: “Năm 2022 có những khó khăn nhất định do dịch bệnh vì vậy các em phải làm bài thi trong điều kiện trực tuyến nên công tác bồi dưỡng cho học sinh cũng phải thay đổi cho phù hợp”.

  Để đảm bảo kỳ thi được diễn ra thuận lợi, phía ban tổ chức của Việt nam cũng đã rất cố gắng, thầy Hoàng cho biết do sự thay đổi từ phía nước chủ nhà nên chúng ta cũng có nhiều đóng góp về khâu tổ chức, nội dung đề thi và được nước bạn coi trọng.

  “Tôi đánh giá kết quả thi của các em đã hết sức xuất sắc. Đề thi năm rất thách thức, có những nội dung mới. Các thầy cũng rất lo ngại nhưng các em đã vượt qua được điều này chứng tỏ nền tảng của học sinh. Cùng với đó, thành tích cũng thể hiện quá trình phát hiện, bồi dưỡng, huấn luyện đội tuyển của chúng ta hết sức thành công”, thầy Hoàng bày tỏ.

  Năm 2022, bên cạnh các đơn vị có truyền thống bồi dưỡng học sinh giỏi như thuộc Sở GD&ĐT và các trường đại học phía Bắc còn ghi nhận và biểu dương các Sở GD&ĐT khác, nhất là các tỉnh, thành phía Nam đã có những kết quả vượt trội trong kỳ thi Olympic.

  Đây là năm đầu tiên, Sở GDĐT Phú Yên và Sở GDĐT Bình Phước có học sinh đoạt giải, Sở GD&ĐT Hà Nam và Sở GD&ĐT Tp.Hồ Chí Minh có học sinh đoạt Huy chương Vàng.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU