Nguyên liệu:
– 2 đùi gà lớn
– 4 tép tỏi (xắt lát)
– 20g gừng (xắt lát)
– 30g húng quế
– 45ml dầu vừng
– 5ml hắc xì dầu (nước tương đen hay xì dầu ngọt)
Phần xốt:
– 30ml xì dầu
– 45ml rượu trắng
– 15g đường phèn
Cách chế biến:
– Đùi gà rửa sạch. Để khử mùi hôi bạn dùng một ít muối hạt chà xát lên bề mặt miếng gà sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
– Pha nước xốt: Trong một bát con bạn cho xì dầu, rượu, đường phèn theo định lượng như trên rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu vừng vào. Cho tỏi, gừng thái lát vào phi thơm.
– Cho thịt gà vào đảo đều cùng với tỏi và gừng cho đến khi thịt hơi săn lại thì đổ phần nước xốt vào cùng.
– Đun ở lửa vừa cho thịt gà chín và ngấm gia vị từ nước xốt. Để thịt gà có màu bắt mắt, bạn cho thêm hắc xì dầu vào đảo đều rồi đậy nắp lại, đun trong khoảng 3 phút.
– Khi thịt đã chín mềm và thấm vị, bạn mở nắp chảo ra, cho húng quế vào đảo cùng với thịt gà rồi tắt bếp.
-Múc thịt gà xào húng quế ra đĩa, trang trí với vài lá húng quế tươi và thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Miếng gà cay nồng vị tỏi ớt, lại thơm mùi đặc trưng của húng quế và xì dầu, ăn với cơm thì rất hợp.
Minh Hoa (t/h)
Link bài gốc: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-ga-xao-hung-que-kieu-dai-loan-cay-nong-thom-phuc-a549124.html