noel giáng sinh vui vẻ
Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024
spot_img
More
    Trang chủVăn hóaMón ngon cuối tuần: Chè xoài bột báng ngọt mát, dễ làm

    Món ngon cuối tuần: Chè xoài bột báng ngọt mát, dễ làm

    Chè vàng tươi, thơm mùi xoài đặc trưng, quyện với nước cốt dừa béo ngậy, dừa sợi sần sật, bột báng dai dai, rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Xoài chín: 1-2 quả

    – Sữa tươi: 120 gr

    – Nước cốt dừa: 120 ml

    – Bột báng: 90 gr

    – Dừa nạo sợi (tùy thích)

    Cách chế biến:

    – Bột báng ngâm nước khoảng 20 phút. Đun sôi một nồi nước, cho bột báng vào, đun sôi tiếp rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính vào nha. Sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi thêm 5-10 phút nữa đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.

    Đời sống - Món ngon cuối tuần: Chè xoài bột báng ngọt mát, dễ làm

    – Vớt bột báng ra rửa qua với nước sạch, ngâm trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

    Đời sống - Món ngon cuối tuần: Chè xoài bột báng ngọt mát, dễ làm (Hình 2).

    – Xoài gọt vỏ, loại bỏ hạt sau đó thái thịt xoài thành khối vừa ăn.

    Đời sống - Món ngon cuối tuần: Chè xoài bột báng ngọt mát, dễ làm (Hình 3).

    – Cho nước cốt dừa, sữa tươi và một nửa lượng xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát.

    – Thêm phần xoài còn lại vào bát xoài xay cùng với bột báng. Lúc này bạn có thể cho thêm đường tùy khẩu vị, cuối cùng rắc một ít dừa nạo sợi lên trên và thưởng thức.

    Thành phẩm:

    Đời sống - Món ngon cuối tuần: Chè xoài bột báng ngọt mát, dễ làm (Hình 4).

    Chè có vị ngọt thanh của xoài, dẻo ngon của bột báng và béo ngậy của nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn. Vào dịp cuối tuần vừa thưởng thức những chén chè xoài ngọt mát, vừa chuyện trò vui vẻ cùng những người thân yêu trong gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Minh Hoa (t/h)

    ĐỌC THÊM
    - Advertisment -spot_img

    ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU