noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủVăn hóaLinh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của...

  Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản

  Thông qua hình thức, ngôn ngữ nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa” sẽ góp phần gìn giữ và lan tỏa mạnh mẽ giá trị của tinh hoa di sản.

  Tối 18/11, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Linh thiêng đình Chèm – Dòng chảy tinh hoa” đã diễn tại đình Chèm. Sân khấu thực cảnh trên không gian sông Hồng đã mang đến những khoảnh khắc khó quên cho khán giả.

  “Linh thiêng đình Chèm – Dòng chảy tinh hoa” là chương trình do UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức tại Di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản

  Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm – Dòng chảy tinh hoa”.

  Đến dự chương trình về phía Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hoàng Trọng Quyết – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội; Vũ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

  Về phía quận Bắc Từ Liêm có các đồng chí: Lưu Ngọc Hà – Chủ tịch UBND quận, Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Hữu Tuyên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Lê Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Tổ chức.

  Tham dự chương trình còn có đại diện các lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Sở, Ban, ngành, đoàn thể, quận huyện của Hà Nội, doanh nghiệp, nhà đồng hành, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhân dân.

  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 2).
  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 3).
  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 4).
  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 5).

  “Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa” được tổ chức với mong muốn sẽ góp phần gìn giữ và lan tỏa mạnh mẽ giá trị của tinh hoa di sản trong đời sống đương đại.

  Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm – Dòng chảy tinh hoa” nhằm giới thiệu về ngôi đình linh thiêng bên sông Hồng, nơi thờ Đức Thánh Chèm (hay còn gọi là đức Hy Khang Thiên Vương Lý Ông Trọng) và tôn vinh các loại hình nghệ thuật truyền thống, những tinh hoa dân tộc; là hơi thở, tiếng lòng người Việt qua nhiều thế hệ, thể hiện trí tuệ, phẩm chất trong tư duy, lối sống của nhân dân trong hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước.

  Chương trình sử dụng hai sân khấu do Tổng đạo diễn Mai Thanh Tùng lên ý tưởng và dàn dựng. Hai sân khấu chỉ cách nhau một vườn nhãn, được kết nối bởi lối thông và màn hình led, mang đến những trải nghiệm lý thú cho khán giả.

  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 6).
  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 7).
  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 8).

  Sân khấu thực cảnh hoành tráng bên bờ sông Hồng.

  Bằng nghệ thuật biểu diễn, bằng trực quan, âm thanh và công nghệ 3D hiện đại, lớp khán giả trẻ dễ dàng tiếp cận và từ đó biết trân trọng, gìn giữ và ứng xử văn minh với những di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, để những di tích, di sản được “đánh thức” và “bừng sáng”.

  Tại chương trình, âm nhạc sẽ là “đường dây” xuyên suốt, thông qua hình thức, ngôn ngữ nghệ thuật có ý nghĩa tuyên truyền nhằm góp phần gìn giữ, phát huy và lan tỏa mạnh mẽ giá trị của tinh hoa di sản trong đời sống đương đại.

  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 9).
  Văn hoá - Linh thiêng đình Chèm-Dòng chảy tinh hoa: Lan toả giá trị của tinh hoa di sản (Hình 10).

  Ca sĩ Tùng Dương trong màn trình diễn cảm xúc tại “Linh thiêng đình Chèm – Dòng chảy tinh hoa” .

  Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng đình Chèm – Dòng chảy tinh hoa” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội thiết kế sáng tạo thành phố Hà Nội năm 2023 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

  Sự kiện này nhằm quảng bá giới thiệu về việc Hà Nội tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO; góp phần xây dựng Lễ hội Thiết kế sáng tạo thành phố Hà Nội trở thành sự kiện thường niên mang tầm quốc tế và khu vực, tạo thành điểm nhấn trong năm thu hút đông đảo nhà thiết kế, doanh nghiệp và khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham dự.

  An An

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU