noel giáng sinh vui vẻ
Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024
spot_img
More
    Trang chủKhỏe & ĐẹpKiên Giang: Hơn 80 học sinh ngộ độc sau khi ăn món...

    Kiên Giang: Hơn 80 học sinh ngộ độc sau khi ăn món thịt quen thuộc

    Hơn 80 học sinh ăn cơm trưa với các món canh chua, thịt heo khìa, mì tươi nấu rau củ… Sau khi ăn, các em có biểu hiện nôn ói, đi ngoài.

    Ngày 27/11, ông Chung Tấn Thịnh – phó giám đốc Sở Y tế Kiên Giang cho biết hơn 80 học sinh Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi, Trường tiểu học Lê Văn Tám và Trường tiểu học Trần Văn Ơn, Tp.Rạch Giá bị ngộ độc thực phẩm là do ăn món thịt heo khìa của cơ sở dịch vụ nấu ăn Cát Tường ở phường Vĩnh Lợi cung cấp.

    Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, món thịt heo khìa trên có chỉ tiêu vi sinh vật như Ecoli, Bacillusereus… vượt ngưỡng giới hạn cho phép.

    “Hiện các em đã xuất viện, khỏe và an toàn, không có trường hợp tử vong. Các đơn vị chức năng địa phương đã kiểm tra cơ sở và phát hiện không đảm bảo an toàn vệ sinh. Các đơn vị liên quan đang xem xét ngưỡng vi khuẩn gây ngộ độc mức độ nào để báo cáo và có hướng xử lý cụ thể”, ông Thịnh nói.

    Sở Y tế Kiên Giang đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra cụ thể đơn vị cung cấp thịt để truy xuất nguồn gốc, sau đó trình UBND tỉnh hướng xử lý cụ thể đối với cơ sở.

    Sức khỏe - Kiên Giang: Hơn 80 học sinh ngộ độc sau khi ăn món thịt quen thuộc

    80 học sinh tại 3 trường tiểu học tại Tp.Rạch Giá bị ngộ độc do ăn thịt heo khìa. Ảnh: Kinh tế & Đô thị.

    Thông tin ban đầu trên Kinh tế & Đô thị, sau bữa trưa và bữa xế, đến khoảng 14h5 ngày 15/11 xảy ra ngộ độc. Trường Mạc Đĩnh Chi có tổng số học sinh ăn bán trú 49 em, tổng số học sinh bị ngộ độc là 31 em. Trường Trần Văn Ơn tổng số học sinh ăn bán trú là 103, số bị ngộ độc là 56 em. Trường Lê Văn Tám có 6 học sinh ngộ độc trên tổng 227 học sinh ăn bán trú.

    Bữa ăn trưa hôm đó các em học sinh ăn với thực đơn 4 món gồm cơm trắng, canh chua (bắp cải, đậu bắp, khóm, cá chả), thịt heo khìa, mít (tráng miệng). Ăn xong, các học sinh nghỉ ngơi và ngủ trưa tại trường.

    Sau khi thức dậy, khoảng 13h, các học sinh bắt đầu bữa xế với món mì tươi nấu rau củ. Đến khoảng hơn 14h, một vài học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói và số học sinh có cùng biểu hiện càng tăng thêm.

    Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã gọi xe cấp cứu kịp thời đưa các học sinh đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Kiên Giang điều trị.

    Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu cũng kiến nghị gia đình hỗ trợ đưa học sinh đến bệnh viện thăm khám nếu học sinh có biểu hiện không khỏe. Đồng thời báo tin cho phòng giáo dục đào tạo thành phố về vụ việc.

    Sau khi nắm bắt thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Rạch Giá, Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế, buôn lậu, môi trường – Công an tỉnh, Trạm Y tế phường Rạch Sỏi đến hiện trường xác minh và thực hiện công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, đồng thời báo cáo nhanh về Sở Y tế, Cục An toàn thực phẩm, UBND tỉnh.

    Trúc Chi (t/h)

    ĐỌC THÊM
    - Advertisment -spot_img

    ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU