noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhĐồng Nai thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 300 triệu đồng

  Đồng Nai thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 300 triệu đồng

  Năm nay, thưởng Tết Nguyên đán cao nhất ở Đồng Nai thuộc về loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức hơn 300 triệu đồng/người.

  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, đến ngày 23/12, đã có gần 1.400 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo về mức thưởng Tết Nguyên đán 2023.

  Theo đó, ở loại hình doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, thưởng Tết cao nhất là hơn 32 triệu đồng/người, thấp nhất là 5 triệu đồng/người, trung bình 8,5 triệu đồng/người.

  Doanh nghiệp có cổ phần, góp vốn chi phối của Nhà nước thưởng Tết cao nhất 16 triệu đồng/người, thấp nhất 2,2 triệu đồng/người, trung bình 5 triệu đồng/người. Ở loại hình doanh nghiệp dân doanh thưởng Tết cao nhất 100 triệu đồng/người, trung bình 5 triệu đồng/người.

  Trong khi đó, một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng cao nhất là 307 triệu đồng/người, là lãnh đạo của doanh nghiệp; trung bình mức thưởng Tết ở loại hình doanh nghiệp này là gần 6 triệu đồng/người.

  Đối với người lao động làm việc chưa đủ năm tại tại các doanh nghiệp sẽ không được nhận thưởng Tết. Tuy nhiên, doanh nghiệp chi tiền hỗ trợ cho số lao động này.

  Theo đánh giá của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, hiện vẫn còn hàng nghìn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán 2023.

  Ngoài ra, năm nay do kinh tế khó khăn nên có khoảng 10 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang nợ lương của người lao động với số tiền gần 3 tỷ đồng.

  Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nhưng vẫn cố gắng thưởng Tết bằng 1 tháng lương cơ bản cho người lao động.

  Để hỗ trợ lao động có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ 30 tỷ đồng để tặng 60 nghìn phần quà cho người lao động, đồng thời triển khai các chương trình hỗ trợ vé tàu xe, máy bay cho người lao động về quê đón Tết.

  Quốc Tiệp (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU