Sáng 6/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến 16h30 ngày 5/5, cơ quan chức năng ghi nhận thêm 5 trường hợp nhập viện liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh), nâng tổng số trường hợp nhập viện lên 545 trường hợp.
Hiện tại, có 207 trường hợp đã xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà, 338 trường hợp theo dõi điều trị tại các bệnh viện.
Ca bệnh tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang có tiến triển tốt, hiện đã ngưng lọc máu, các triệu chứng giảm và đã tự mở mắt được. Các trường hợp nặng khác cũng có tiến triển tốt.
Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị không được chủ quan, tiếp tục sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để điều trị cho người bệnh.
Đồng thời, phát hành giấy khẩn mời các địa phương, đơn vị liên quan dự họp nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Link bài gốc: https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-so-y-te-ra-thong-cao-bao-chi-ve-vu-ngo-doc-sau-an-banh-mi-a662211.html