Thông tin trên Người Lao Động, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì Băng (phường Xuân Bình, Tp.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) trong khoảng thời gian từ 15-19h ngày 30/4.
Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1/5.
Tại bệnh viện, các bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời.
Hiện tại, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều ổn định, không có diễn biến nặng thêm.
Theo VietNamNet, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Tp.Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì trên. Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan thẩm quyền.
Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân.
Quốc Tiệp (t/h)
Link bài gốc: https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-khoang-70-nguoi-non-oi-dau-bung-sau-khi-an-banh-mi-a661649.html