noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiGiáo dụcNhững chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nào được Bộ GD&ĐT cấp...

  Những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nào được Bộ GD&ĐT cấp phép thi trở lại?

  Sau một thời gian tạm dừng, Bộ GD&ĐT đã cấp phép tổ chức thi trở lại cho 10 chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là IELTS, Linguaskill, Aptis, A2 KET, B1 PET, B2 FCE, C1 CAE.

  Danh sách 10 chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và các đơn vị đã được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi trở lại cụ thể như sau:

  Giáo dục - Những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nào được Bộ GD&ĐT cấp phép thi trở lại?

  Giáo dục - Những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nào được Bộ GD&ĐT cấp phép thi trở lại? (Hình 2).

  10 chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được Bộ GD&ĐT cấp phép thi trở lại. Nguồn: Zing.

  Trước đó ngày 11/11, loạt đơn vị công bố hoãn tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với lý do không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Việt Nam.

  Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, việc một số tổ chức, đơn vị thông báo dừng tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam là do các bên liên kết chưa làm hồ sơ, hoặc chưa hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ phê duyệt theo quy định mới. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và chấp hành pháp luật Việt Nam của các tổ chức, đơn vị.

  Việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại Nghị định số 86 năm 2018 về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, và Thông tư số 11 năm 2022 về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

  Sau khi được Bộ hướng dẫn, các bên liên kết khẩn trương thẩm định lại hồ sơ đề nghị phê duyệt theo đúng quy định. Đến nay có 16 đơn vị được Bộ GD&ĐT đồng ý cho phép tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trở lại.

  Trúc Chi (theo Zing, VTC News)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU