noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy...

  Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy tại Việt Nam

  Một cậu bé 5 tuổi được giao cho một phụ nữ ở thành phố Mount Vernon, quận Skagit, bang Washington (Mỹ) chăm sóc. Nhưng sau đó nghi ngờ bị bắt cóc và đưa đến Việt Nam.

  Mới đây, Sở cảnh sát Mount Vernon, bang Washington, Mỹ, đã gửi lời cảm ơn đến Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vì tích cực hỗ trợ họ trong quá trình điều tra vụ một bé trai người Mỹ bị bắt cóc và đưa tới Việt Nam.

  Ngày 16/12, Sở cảnh sát Mount Vernon (MVPD) thông tin, cậu bé 5 tuổi có tên viết tắt là “ND” đã được đoàn tụ cùng mẹ tại Seattle sau khi bị người chăm sóc bắt cóc và đưa tới Việt Nam.

  Theo thông cáo của MVPD, bé ND được Sở Dịch vụ Gia đình và Thanh thiếu niên bang Washington giao cho Amanda Dinges (35 tuổi), chăm sóc ở Mount Vernon, hạt Skagit, bang Washington. Đến ngày 29/11, các nhà điều tra nhận thấy Amanda Dinges có thể đã rời Mỹ cùng với cậu bé và mẹ của Amanda là bà Amber Dinges (60 tuổi).

  MVPD đã mở một cuộc điều tra với sự hỗ trợ của Cục Điều tra Liên bang FBI, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa và Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ. Sau khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, họ đã định vị được vị trí của Amanda Dinges tại tỉnh Thái Bình, cách Hà Nội hơn 100km về phía Đông Nam.

  Đến hôm 14/12, cậu bé đã được nhân viên Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ bảo vệ an toàn và đưa đến Tokyo, Nhật Bản trong chặng đầu tiên của chuyến bay trở về nhà. Các đặc vụ FBI sau đó đã cùng cậu bé trở lại Seattle vào hôm 15/12 và ND được đoàn tụ với mẹ vào sáng 16/12.

  Trước đó, cảnh sát Mỹ nhận định Amanda Dinges và mẹ đã cố ý đưa ND rời Mỹ theo một âm mưu đã được lên kế hoạch từ trước, nên phát lệnh bắt hai nghi phạm với tội danh bắt cóc trẻ em. Hiện giới chức Mỹ đang nỗ lực để có thể dẫn độ hai nghi phạm về nước xét xử.

  T.M (tổng hợp)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU