Nguyên liệu:
– Xoài chín: 1-2 quả
– Sữa tươi: 120 gr
– Nước cốt dừa: 120 ml
– Bột báng: 90 gr
– Dừa nạo sợi (tùy thích)
Cách chế biến:
– Bột báng ngâm nước khoảng 20 phút. Đun sôi một nồi nước, cho bột báng vào, đun sôi tiếp rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính vào nha. Sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi thêm 5-10 phút nữa đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.
– Vớt bột báng ra rửa qua với nước sạch, ngâm trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
– Xoài gọt vỏ, loại bỏ hạt sau đó thái thịt xoài thành khối vừa ăn.
– Cho nước cốt dừa, sữa tươi và một nửa lượng xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát.
– Thêm phần xoài còn lại vào bát xoài xay cùng với bột báng. Lúc này bạn có thể cho thêm đường tùy khẩu vị, cuối cùng rắc một ít dừa nạo sợi lên trên và thưởng thức.
Thành phẩm:
Chè có vị ngọt thanh của xoài, dẻo ngon của bột báng và béo ngậy của nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn. Vào dịp cuối tuần vừa thưởng thức những chén chè xoài ngọt mát, vừa chuyện trò vui vẻ cùng những người thân yêu trong gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng.
Minh Hoa (t/h)
Link bài gốc: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-che-xoai-bot-bang-ngot-mat-de-lam-a547648.html