noel giáng sinh vui vẻ
Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024
spot_img
More
    Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhĐoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng bị tố “chặt...

    Đoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách

    Bước đầu đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận nhà hàng bị tố “chặt chém” 3 du khách Trung Quốc bán đúng giá niêm yết. Tuy nhiên, việc niêm yết giá chưa rõ ràng.

    Nhà hàng bán đúng giá niêm yết

    Sáng 12/4, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa) và các đơn vị liên quan của Tp.Nha Trang tiếp tục kiểm tra, làm việc với nhà hàng hải sản Nhà Bè trên đường Trần Phú liên quan đến phản ánh nơi này “chặt chém” du khách.

    Tại buổi làm việc, chủ nhà hàng đã xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động của quán. Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận tại nhà hàng có 2 cân đồng hồ lò xo để thực hiện cân hải sản bán cho khách và cả 2 chiếc cân đều có tem kiểm định đang còn hiệu lực. Nhà hàng có thực hiện việc niêm yết giá trên bảng và tại hồ chứa hải sản sống. Tuy nhiên, trên bảng niêm yết giá tại cơ sở không thể hiện phần nghìn và đơn vị tính.

    Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành cũng tập trung làm rõ các nội dung trong bài phản ánh đăng trên mạng xã hội về vấn đề giá cả và khối lượng hải sản sử dụng.

    Đoàn đã mở niêm phong máy tính và máy in hóa đơn đã niêm phong vào hôm qua (11/4) để in lại hóa đơn đã tính cho 3 du khách Trung Quốc. Sau khi in hóa đơn, đoàn xác định giá trên hóa đơn đúng với giá nhà hàng đã niêm yết. Còn về khối lượng hải sản khách hàng đã ăn do không còn tang vật nên đoàn không có cơ sở để xác minh.

    Dân sinh - Đoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách

    Đoàn liên ngành mở niêm phong máy tính và máy in hóa đơn để in lại hóa đơn đã tính cho 3 du khách Trung Quốc. (Ảnh: Châu Tường).

    Chủ nhà hàng nói về vụ việc

    Làm việc với đoàn kiểm tra, ông K.- chủ nhà hàng cho biết tối ngày 9/4 không có mặt ở nhà hàng mà giao cho nhân viên quản lý điều hành.

    Theo ông K., đoàn khách Trung Quốc 3 người đến sử dụng dịch vụ ăn uống tại cơ sở. Khách chọn hải sản tại hồ, sau đó nhân viên có cân ký cho khách xem và đem đi chế biến món ăn. Các loại hải sản được khách gọi chung một lần. Sau đó, khi tính tiền vì bất đồng ngôn ngữ nên đã gọi anh L.T.S xuống để giải quyết.

    Chủ nhà hàng cũng thừa nhận do bất đồng ngôn ngữ nên nhân viên chưa tư vấn kỹ cho khách. Ông K. cũng cho biết do không có mặt ở thời điểm đó nên không nắm được việc khách có sử dụng hết các món hay không.

    Nói về việc 3 khách ăn hết 11,8kg hải sản, ông K. cho biết những khách hàng ăn mạnh thì có thể ăn hết. “Những người ăn mạnh có thể ăn bình thường. Hải sản của quán lớn nên khách ăn 2-3 món mà vài kg là bình thường”, ông K. nói.

    Ông K. cũng cho biết sau khi sự việc xảy ra nhân viên trên nghỉ việc. Đồng thời, ông cũng đã liên hệ, gặp mặt và làm việc với anh L.T.S cùng các vị khách Trung Quốc.

    Theo chủ nhà hàng, qua làm việc, khách hàng không phản ánh về giá hay khối lượng hải sản mà chỉ phản ánh thái độ của nhân viên. Ông K. nói do bất đồng ngôn ngữ, nhân viên có thái độ không đúng với khách hàng nên ông đã thay mặt xin lỗi khách hàng.

    Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành đã yêu cầu ông K. trích xuất camera để làm rõ vụ việc. Ông K. cho biết hình ảnh của quán đều do người quản lý đã nghỉ lưu giữ và cam kết sẽ nộp lại video sau buổi làm việc.

    Dân sinh - Đoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách (Hình 2).

    Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với chủ nhà hàng. (Ảnh: Châu Tường).

    Đoàn liên ngành cũng đã trao đổi với anh L.T.S qua điện thoại. Đại diện đoàn đã thông tin với anh S. về tình hình làm việc với chủ cơ sở.

    Trả lời đoàn liên ngành, anh S. cho biết vì có việc riêng nên không tham gia buổi làm việc được. Anh cũng nói rằng trong bài viết của mình đã nói rõ và hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung đã đăng.

    Anh S. giải thích từ chặt chém được bỏ trong dấu ngoặc kép. Anh cũng nói rằng không phản ánh về giá cả mà việc cần làm rõ là khối lượng hải sản. Sau khi nghe đoàn công tác thông tin, anh ghi nhận tình hình.

    Theo anh S., chủ nhà hàng cũng đã có buổi gặp mặt với du khách Trung Quốc và nhận trách nhiệm về việc quản lý nhân viên không tốt để nhân viên có những hành vi chưa phù hợp với khách du lịch. Hai bên đã thỏa thuận với nhau và không yêu cầu gì thêm. Đồng thời, anh cũng đã gỡ bài đăng và có đăng thông tin về buổi gặp mặt giữa 2 bên.

    Đại diện đoàn liên ngành cho biết trên địa bàn Tp.Nha Trang đã từng xảy ra nhiều trường hợp du khách sau khi ăn uống về nhà mới đưa lên mạng xã hội phản ánh. Vì vậy, nếu du khách cảm thấy không hài lòng thì nên gọi đường dây nóng cho các cơ quan chức năng tại thời điểm đang sử dụng dịch vụ, để các đơn vị có cơ sở xác định, xử lý.

    Dân sinh - Đoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách (Hình 3).

    Các loại hải sản được bày bán tại nhà hàng. (Ảnh: Châu Tường).

    Như tin đã đưa, trước đó, tài khoản L.T.S đã đăng lên mạng xã hội bài viết có tiêu đề “Chuyện 3 người Trung Quốc bị “chém” giữa đêm tại Nha Trang”, phản ánh Nhà hàng hải sản Nhà Bè (địa chỉ ở đường Trần Phú, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã có hành vi “chặt chém” khi bán hải sản cho nhóm 3 du khách người Trung Quốc.

    Theo phản ánh của chủ tài khoản L.T.S, sau khi kết thúc ăn tối lúc 21h30 ngày 9/4 thì 3 người Trung Quốc đi ăn đêm tại nhà hàng nói trên. Sau khi ăn, 3 người ngã ngửa khi thấy hóa đơn thanh toán nên gọi anh L.T.S đến. Theo hóa đơn, 3 người khách này ăn hết 11,8 kg hải sản với tổng tiền hơn 8,7 triệu đồng.

    Dân sinh - Đoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách (Hình 4).

    Sau khi in hóa đơn, đoàn liên ngành xác định giá trên hóa đơn đúng với giá nhà hàng đã niêm yết. (Ảnh: Châu Tường).

    Sau khi nhận được phản ánh trên, UBND Tp.Nha Trang đã yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin trên.

    Châu Tường

    ĐỌC THÊM
    - Advertisment -spot_img

    ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU