noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhXuất hiện băng tuyết tại vùng núi cao Tây Nghệ An

  Xuất hiện băng tuyết tại vùng núi cao Tây Nghệ An

  Nhiệt độ xuống thấp do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, băng tuyết đã xuất hiện trên cây cối và mái nhà tại miền Tây xứ Nghệ.

  Dân sinh - Xuất hiện băng tuyết tại vùng núi cao Tây Nghệ An

  Từ đêm 17/12 đến sáng 18/12, tại đỉnh núi Phu Xai Lai Leng (xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) ở độ cao hơn 2.700m so với mực nước biển đã xuất hiện băng tuyết.

  Dân sinh - Xuất hiện băng tuyết tại vùng núi cao Tây Nghệ An (Hình 2).

  Tuyết phủ trắng cả rừng cây gần Trạm Biên phòng Buộc Mú.

  Theo Trạm kiểm soát Biên phòng Buộc Mú thuộc Đồn Biên phòng Na Ngoi, Bộ đội biên phòng Nghệ An, nhiệt độ xuống thấp có lúc chỉ còn 0 độ C nên đã xuất hiện băng tuyết giá phủ trên các lá cây, mái nhà.

  Các đơn vị thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An ngoài việc triển khai các biện pháp phòng tránh rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến công tác, sinh hoạt và sẵn sàng chiến đấu đã cử các tổ công tác xuống địa bàn đóng quân, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh rét cho người và vật nuôi.

  Dân sinh - Xuất hiện băng tuyết tại vùng núi cao Tây Nghệ An (Hình 3).

  Băng tuyết phủ trăng cây cối.

  Những ngày qua, các đợt rét tăng cường liên tục, thời tiết rét đậm, thậm chí rét hại, nhiệt độ tại các khu vực núi cao tại miền Tây Nghệ An xuống rất thấp.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 17/12, không khí lạnh tăng cường đã tràn xuống Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 3-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU