noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhVụ đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo: Phạt người bán...

  Vụ đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo: Phạt người bán 2,5 triệu đồng

  Liên quan đến vụ đổ thức ăn thừa vào nồi, chính quyền địa phương đã xử phạt người bán hàng rong 2,5 triệu đồng vì chiếm vỉa hè để kinh doanh, gây cản trở giao thông.

  Ngày 26/12, thông tin từ UBND Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, Thành phố này vừa có báo có kết quả kiểm tra, xử lý trường hợp buôn bán hàng rong tại khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

  Theo UBND Tp.Nha Trang, sau khi tiếp nhận thông tin việc trên mạng xã hội lan truyền clip về trường hợp buôn bán hàng rong có hành vi đổ thức ăn thừa của khách vào nồi để bán lại, Thành phố này đã chỉ đạo UBND phường Lộc Thọ khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh kịp thời, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Qua kiểm tra, xác minh, ngày 23/12 UBND phường Lộc Thọ đã mời được trường hợp buôn bán hàng rong tại khu vực nói trên để làm rõ thông tin đã được phản ánh. Theo đó, người bán hàng rong là bà Huỳnh Thị Tý, sinh năm 1942, trú đường Trần Quý Cáp, phường Vạn Thắng, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Bà Tý thừa nhận việc buôn bán hàng rong trên vỉa hè gây cản trở giao thông là sai quy định. Đồng thời, bà cũng thừa nhận việc đổ nước uống lại cho khách sau uống.

  Tuy nhiên, bà không thừa nhận việc đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại cho khách sau. Theo bà Tý, đó là tô cuối cùng bán cho khách nên khi khách ăn thừa bà đổ lại vào nồi để mang về.

  Theo Tp.Nha Trang, hiện UBND phường Lộc Thọ đã xử phạt hành chính bà Tý 2,5 triệu đồng về hành vi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông. Bà Tý cũng cam kết, sẽ dừng việc bán hàng rong gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

  Dân sinh - Vụ đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo: Phạt người bán 2,5 triệu đồng

  Cảnh người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo. Ảnh cắt từ clip.

  Như tin đã đưa, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại hình ảnh một người phụ nữ bán hàng rong ở trước Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đường Quang Trung, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Theo nội dung trong clip, người bán hàng rong trong lúc vắng khách đã đổ toàn bộ thức ăn khách dùng thừa vào nồi nước lèo. Sau đó, chiếc tô này được tráng qua thau nước. Ngoài ra, một số ly nước khách đã uống cũng được người phụ nữ đổ lại trong bình nước.

  Sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình trước những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của người bán hàng rong trong clip đã đăng.

  Châu Tường

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU