noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủVăn hóaVợ đại gia của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy sở hữu tài...

  Vợ đại gia của “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy sở hữu tài sản 195.000 tỷ đồng

  Sở hữu khối tài sản 58 tỷ NDT (hơn 8 tỷ USD), bà Trần Lệ Hoa, vợ của nam diễn viên Trì Trọng Thụy, hiện đứng thứ 3 trong số 100 người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

  Ngày 17/11, trang Tài chính Sina đưa tin Viện nghiên cứu Hồ Nhuận đã công bố danh sách 100 nữ tỷ phú của Trung Quốc, trong đó bà Trần Lệ Hoa, vợ của nam diễn viên Trì Trọng Thụy đứng thứ ba với 58 tỷ NDT (hơn 8 tỷ USD, khoảng 195.000 tỷ đồng ). Trước đó, nữ doanh nhân 82 tuổi được cho là có khối tài sản trị giá 5,8 tỷ USD.

  Trần Lệ Hoa là tỷ phú bất động sản. Theo Sina, danh sách các nữ tỷ phú biến động theo năm tháng, tuy nhiên chỉ có Trần Lệ Hoa là đứng vững và được đánh giá là người phụ nữ giàu nhất nhì tại Trung Quốc Đại Lục. Trong năm 2023, khối tài sản của bà liên tục tăng hơn 2,2 tỷ USD.

  Giải trí - Vợ đại gia của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sở hữu tài sản 195.000 tỷ đồng

  Trì Trọng Thụy luôn tháp tùng vợ trong nhiều sự kiện (Ảnh: Sina).

  Theo Sina, Trần Lệ Hoa có gia thế hiển hách. Bà vốn là hậu duệ đời thứ 8 của gia tộc Mãn Châu Chính Hoàng Kỳ Diệp Hách Na Lạp Thị, sinh ra ở Di Hòa Viên, vốn được thừa hưởng danh hiệu Cách cách. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, Trần Lệ Hoa không được hưởng cuộc sống giàu có sung sướng, mà từng phải chịu khổ, bỏ học, sau đó bắt đầu kinh doanh với nghề sửa chữa gia cụ. Vì vậy, khác với các nữ tỷ phú khác được thừa kế gia sản bạc tỷ, Trần Lệ Hoa vươn lên từ hai bàn tay trắng.

  Trần Lệ Hoa làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản, xây dựng các trung tâm thương mại, khu phố buôn bán, khách sạn, chung cư cao cấp, cao ốc văn phòng ở Bắc Kinh, Hong Kong (Trung Quốc). Ngoài ra, bà còn dựa vào thời thế, thu mua nhiều món đồ cổ có giá thấp, sau đó bán lại với giá cao. 

  Hiện, do tuổi cao, công việc kinh doanh của bà Trần Lệ Hoa được giao cho những người con của mình quản lý. Bà dành phần lớn thời gian an dưỡng tuổi già cùng ông xã Trì Trọng Thụy.

  Đầu năm 2023, truyền thông Trung Quốc đưa tin, theo di chúc được công khai, bà Trần Lệ Hoa để lại cho 3 người con chung và chồng đầu, mỗi người một khoản thừa kế khoảng 10 tỷ NDT (hơn 34.000 tỷ đồng).
  Số tài sản còn lại dành cho người chồng hiện tại của bà – diễn viên Trì Trọng Thụy. Ước tính số tài sản “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy được thừa hưởng là hơn 4 tỷ USD.

  Giải trí - Vợ đại gia của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sở hữu tài sản 195.000 tỷ đồng (Hình 2).

  Theo Sina, dù nhận được khối tài sản lớn từ vợ nhưng Trì Trọng Thụy luôn thể hiện ông là người không quan tâm tới tiền của bà xã. Không con chung, cả hai vẫn hài lòng với cuộc sống, cùng nhau an hưởng tuổi già.

  Khi được hỏi có cảm thấy áp lực khi chung sống với người phụ nữ mạnh mẽ, tháo vát trên thương trường, ông cho biết không quá áp lực, chỉ thấy thời gian ở bên vợ trôi quá nhanh. “Có lẽ do tình cảm giữa chúng tôi không xảy ra vấn đề gì, ngoài ra chúng tôi đều ham công việc, cả ngày bận rộn nên thấy thời gian trôi rất nhanh”, tài tử nói.

  Giải trí - Vợ đại gia của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sở hữu tài sản 195.000 tỷ đồng (Hình 3).

  Trì Trọng Thụy nổi tiếng với vai Đường Tăng trong Tây du ký.

  Nam diễn viên Tây du ký và bà Trần Lệ Hoa đã kết hôn 34 năm. Họ luôn đồng hành trong các sự kiện. Trì Trọng Thụy không chỉ quan tâm mà còn dành sự tôn trọng rất lớn cho vợ. Đặc biệt, kết hôn nhiều năm nhưng Trì Trọng Thụy không gọi thẳng tên vợ mà gọi bà với danh xưng “Chủ tịch”.

  Theo iFeng, thời gian gần đây, vợ chồng Trì Trọng Thụy đang phát triển thương hiệu mỹ phẩm mới. Đường Tăng nổi tiếng nhất còn chụp hình quảng cáo, livestream giới thiệu sản phẩm dưỡng da.

  Trì Trọng Thụy (SN 1952), xuất thân trong một gia đình có truyền thống trong nghệ thuật kinh kịch tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Năm 1981, ông tốt nghiệp Học viện kịch nói Thượng Hải (Trung Quốc) và từ đó bắt đầu vai trò diễn xuất chuyên nghiệp.

  Trì Trọng Thụy nổi tiếng với vai Đường Tăng trong Tây du ký 1982 của đạo diễn Dương Khiết. Ngoài tác phẩm này, ông đóng khoảng 10 phim khác nhưng chưa có vai diễn vượt qua thành công của Tây du ký.

  Thành công của Tây du ký góp phần đưa danh tiếng của Trì Trọng Thụy đạt đến đỉnh cao. Tuy nhiên, ông lại quyết định rời bỏ làng giải trí với lý do muốn tập trung cho đam mê kinh doanh. Điều này khiến công chúng tiếc nuối nhiều năm qua.


  Sau quyết định giải nghệ, Trì Trọng Thụy kết hôn với tỷ phú Trần Lệ Hoa. Bà Trần Lệ Hoa hơn chồng 11 tuổi và từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ cùng 3 người con với chồng cũ. Một số người từng cho rằng, mối tình của Trì Trọng Thụy và Lệ Hoa chỉ là “kịch bản”, ý kiến khác lại tin rằng, Trì Trọng Thụy tham danh vọng, tiền bạc nên mới kết hôn với đàn chị từng qua một đời chồng.


  Tuy nhiên, sau 30 năm chung sống, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa khiến nhiều người phải thay đổi cái nhìn về cuộc hôn nhân của họ. Trong talkshow Một ngày với Lỗ Dự năm 2018, nữ doanh nhân nói bí quyết giữ gìn hôn nhân là vợ chồng tương kính như khách. Do tôn trọng nhau, cuộc sống hôn nhân của họ không nhàm chán.

  Minh Hoa (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU