noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủGiải tríThể thaoVì sao VAR không soi quả phạt đền của Ronaldo?

  Vì sao VAR không soi quả phạt đền của Ronaldo?

  Nhiều người thắc mắc tại sao quả phạt đền mà Cristiano Ronaldo giành được cho Bồ Đào Nha trước Ghana không được VAR xem lại đầy đủ.

  Giải khác - Vì sao VAR không soi quả phạt đền của Ronaldo?

  Tình huống: Salisu phạm lỗi với Ronaldo

  Chuyện gì đã xảy ra: Bồ Đào Nha được hưởng một quả phạt đền ở phút 62 khi Cristiano Ronaldo bị Mohammed Salisu xô ngã.

  Quyết định của VAR: Quả phạt đền được xác nhận, Ronaldo ghi bàn.

  Đánh giá VAR: Điều này chỉ yêu cầu kiểm tra nhanh bởi VAR, với trọng tài người Hoa Kỳ Armando Villarreal.

  Các pha quay lại cho thấy Ronaldo chắc chắn đã chạm bóng trước Salisu trước khi có pha va chạm vào phần thân trên và giày của tiền đạo người Bồ Đào Nha.

  Mặc dù đây chắc chắn có thể được coi là một hình phạt nhẹ, nhưng chúng ta phải xem xét nó theo thuật ngữ VAR. Nó sẽ không được coi là một lỗi rõ ràng tùy thuộc vào trọng tài trận đấu là ông Ismail Elfath.

  Nếu trọng tài không đưa ra quả phạt đền, không có khả năng VAR sẽ khuyên nên thực hiện một quả phạt đền.

  Nếu Salisu có bóng trước Ronaldo thì đây sẽ là cơ sở để xem xét lại toàn bộ, nhưng thật không may cho hậu vệ Ghana, anh đã không làm được điều đó.

  Ronaldo cũng nghĩ rằng anh đã ghi bàn ở phút 31, nhưng trọng tài đã thổi phạt anh vì đã đẩy Alexander Djiku. V

  VAR không thể xem lại bất cứ điều gì sau tiếng còi của trọng tài nên không thể xem lại pha phạm lỗi để công nhận bàn thắng.

  Huấn luyện viên Otto Addo của Ghana đã nổi giận với quyết định cho Bồ Đào Nha hưởng một quả phạt đền. Addo đánh giá cao màn trình diễn của trọng tài Elfath và tiết lộ rằng ông đã bị từ chối cơ hội nói chuyện với ông này sau thất bại của Ghana.

  Khi được hỏi liệu Ronaldo có được hưởng lợi từ một quyết định thuận lợi hay không, Addo nói: “Tôi nghĩ bạn phải hỏi trọng tài. Tôi không có bằng chứng về điều đó, nhưng chúng tôi đang chơi bóng thì xảy ra va chạm. Tôi không biết họ đang làm gì, tôi không biết liệu VAR có chú ý hay không”.

  “Nếu tôi nhìn vào khoảnh khắc đó, thật không thể tin được. Nếu bạn nhìn vào một trận đấu lại, chúng tôi đã chơi bóng. Đó thực sự là một pha phạm lỗi đối với chúng tôi”.

  “Trận đấu diễn ra sôi nổi, chúng tôi đã mắc một số sai lầm dẫn đến bàn thua thứ 2 và thứ 3, tạo cơ hội cho họ vượt lên. Có một chút thiếu may mắn”.

  “Với một chút may mắn, chúng tôi đã có thể có một điểm. Trọng tài đã không ủng hộ chúng tôi. Theo tôi, thẻ vàng của chúng tôi là xứng đáng, nhưng với tôi, giữ áo cũng là một thẻ vàng. Tôi không biết sao nữa”.

  “Tôi đã hỏi một số người từ FIFA rằng liệu tôi có thể nói chuyện ngắn gọn với trọng tài một cách bình tĩnh và nhỏ nhẹ không, nhưng họ nói rằng ông ấy đang họp và điều đó là không thể”.

  “Tôi nghĩ họ có phân tích trận đấu, vì vậy đó là sự thật, nhưng chắc chắn bạn có thể dành vài phút cho huấn luyện viên”.

  Hậu vệ cánh người Ghana Tariq Lamptey cũng được hỏi về quyết định này, anh trả lời: “Tôi nghĩ các bạn đã xem nó. Bạn có thể đưa ra ý kiến của mình”.

  Đăng Nguyên

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU