noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủCông nghệTỷ phú Elon Musk gặp CEO Tim Cook: Hiểu lầm được giải...

  Tỷ phú Elon Musk gặp CEO Tim Cook: Hiểu lầm được giải quyết

  Vị tỷ phú giàu nhất thế giới và CEO công ty giá trị nhất thế giới đã chính thức gặp mặt nhau lần đầu tiên sau khi ông Musk “tuyên chiến” với nhà sản xuất iPhone.

  Hôm 30/11, tỷ phú Elon Musk đã gặp Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, tại trụ sở chính của nhà sản xuất ở Cupertino, California.

  Đây là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa 2 công ty. Chủ sở hữu mới của Twitter đã đăng một dòng tweet kèm theo video về một cái ao trong khuôn viên của Apple, đồng thời cảm ơn ông Tim Cook đã đưa ông đi tham quan khu vực này.

  Mặc dù không có gì khác được viết ra, nhưng rõ ràng 2 vị CEO đã thảo luận về mối quan hệ giữa 2 công ty của họ. Vài giờ sau cuộc gặp gỡ, ông Musk tiếp tục đăng một dòng tweet cho biết “những hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store đã được giải quyết. Tim đã nói rõ rằng Apple chưa bao giờ có ý định đó”.

  Thế giới - Tỷ phú Elon Musk gặp CEO Tim Cook: Hiểu lầm được giải quyết

  Bài tweet của ông Musk sau cuộc gặp gỡ với CEO Tim Cook. Ảnh: Twitter

  Cuộc gặp giữa người giàu nhất thế giới và người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới là kết quả khá bất ngờ, khi cả 2 dường như đang trong quá trình đấu đá sau khi ông Musk “tuyên chiến” với Apple hôm 28/11.

  Ông Musk cho biết nhà sản xuất iPhone đã cắt hầu hết quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này, và đe dọa chặn Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không nói rõ lý do.

  Hình ảnh chiếc ao trong khuôn viên trụ sở Apple ở Cupertino mà ông Musk chia sẻ trên Twitter có vẻ rất thanh bình, trái ngược hoàn toàn với những sóng gió xung quanh ông kể từ khi nắm quyền sở hữu Twitter.

  Kể từ khi CEO Tesla lên tiếp quản nền tảng này hồi cuối tháng 10, Twitter đã mất một số nhà quảng cáo lớn, bao gồm Pfizer, Volkswagen và Chipotle. Báo cáo gần đây từ bản tin công nghệ Platformer tiết lộ rằng lượng đặt trước quảng cáo hàng tuần cho công ty đã giảm gần 50% và doanh thu ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi giảm 15%.

  Ông Musk đã nói rằng Twitter đang lỗ 4 triệu USD mỗi ngày và cảnh báo nhân viên rằng phá sản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, vị CEO mới vẫn đang nỗ lực vực dậy hoạt động kinh doanh của Twitter, bao gồm việc cắt giảm chi phí, sa thải khoảng 50% nhân viên, và thu phí dấu tick xanh với giá gần 8 USD.

  Nguyễn Tuyết (Theo Tesmanian, Fortune, WSJ)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU