noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmTỷ phú Elon Musk có thực sự muốn rời ghế CEO Twitter?

  Tỷ phú Elon Musk có thực sự muốn rời ghế CEO Twitter?

  Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk hôm 20/12 cho biết, ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành Twitter sau khi tìm được người thay thế phù hợp.

  Hôm 20/12, tỷ phú Elon Musk cho biết ông vẫn sẽ phụ trách các nhóm phần mềm và máy chủ của Twitter sau khi ông từ chức vị trí CEO của mình cho “ai đó đủ ngu ngốc để đảm nhận” vị trí đó.

  Đây là câu trả lời của Elon Musk cho bình luận của một người dùng trong cuộc khảo sát mà ông thực hiện hôm 18/12 với câu hỏi “Tôi có nên từ chức CEO Twitter không?”

  Hơn 17,5 trong số 122 triệu người dùng đã tham gia khảo sát, trong đó có 57,8% trả lời “Có” và 42,5% trả lời “Không”.

  Nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới chủ yếu được tạo thành từ phần mềm và máy chủ, (đặc biệt là sau đợt sa thải hàng loạt nhân viên), cho nên rõ ràng ông Musk vẫn sẽ có quyền kiểm soát trực tiếp đối với công ty, ngay cả khi ông không còn có chức danh CEO.

  Trên thực tế, ông Musk có quyền kiểm soát sản phẩm tại hầu hết các công ty của mình, và ông vẫn là chủ sở hữu của Twitter. Tuy nhiên, thông báo này có thể gây thất vọng cho bất kỳ ai kỳ vọng rằng việc ông từ chức Giám đốc điều hành đặt dấu chấm hết cho hành trình “hoang dã” của Twitter sau khi ông Musk lên tiếp quản.

  Thế giới - Tỷ phú Elon Musk có thực sự muốn rời ghế CEO Twitter?

  Ông Musk tuyên bố “sẽ từ chức” hôm 20/12 sau khi gần 58% người tham gia khảo sát ủng hộ việc ông thôi vị trí CEO Twitter. Ảnh: Twitter

  Tại các công ty khác của mình, bao gồm nhà sản xuất ô tô điện Tesla và nhà sản xuất tên lửa SpaceX, ông Musk thường chỉ định một cố vấn chủ chốt để quản lý doanh nghiệp khi ông vắng mặt. Tuy nhiên, tại Twitter, ông lại tự mình điều hành công ty.

  Vị tỷ phú đã huy động nhân viên từ các công ty khác như Tesla và Boring để tham gia điều hành Twitter cùng với mình. Chủ tịch của Boring Company Steve Davis đã lãnh đạo nhiều sáng kiến cắt giảm chi phí tại Twitter. Ngoài ra, có nhiều người thay phiên nhau cố vấn cho ông về các vấn đề pháp lý và tài chính, bao gồm nhà đầu tư Antonio Gracias, cựu thành viên hội đồng quản trị Tesla và Alex Spiro, luật sư riêng của ông Musk.

  Hôm 20/12, CNBC đưa tin rằng ông Musk đang tìm kiếm một CEO mới, nhưng Musk đã phản hồi một tweet về bài báo của CNBC bằng một biểu tượng mặt cười.

  Tuy nhiên, việc ông Musk từ chức (nếu thực sự xảy ra) cũng không phải là điều gì đáng ngạc nhiên. Trước khi mua lại Twitter, ông đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ông sẽ vẫn là CEO trong vài tháng sau khi hoàn thành thỏa thuận, theo CNBC.

  Không ai biết chính xác việc tìm kiếm nhà lãnh đạo mới này sẽ kéo dài bao lâu, và liệu điều này có thực sự dẫn đến bất kỳ thay đổi có ý nghĩa nào đối với Twitter hay không. Tuy nhiên, nếu các lựa chọn từ CEO tiếp theo ít bốc đồng hơn, có thể phản hồi của người dùng cũng sẽ tốt hơn

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU