noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiGiáo dụcTuyển sinh đại học 2023: Trường Đại học Thủy lợi thêm ngành...

  Tuyển sinh đại học 2023: Trường Đại học Thủy lợi thêm ngành hot và nhiều chỉ tiêu

  Trường Đại học Thủy lợi vừa thông báo dự kiến tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2023. Theo đó, năm học tới, trường vẫn sử dụng 5 phương thức xét tuyển.

  Mới đây, GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi vừa ký duyệt thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của trường. Cụ thể, năm học tới, trường vẫn sử dụng 5 phương thức xét tuyển.

  Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

  Phương thức 2: Kỳ tuyển sinh đại học 2023 sẽ ưu tiên xét tuyển kết hợp với kết quả học THPT cho các đối tượng: Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh học tại các trường chuyên (đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển); học sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả học tập THPT. (chi tiết sẽ công bố trong Đề án tuyển sinh 2023).

  Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT (Xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 03 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng).

  Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

  Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa.

  Dự kiến kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, trường sẽ tuyển sinh tổng 5.500 chỉ tiêu, nhiều hơn 1.500 chỉ tiêu so với năm 2022. Có thêm 2 ngành dự kiến là Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Trung. Chi tiết từng ngành và chỉ tiêu như sau:

  Giáo dục - Tuyển sinh đại học 2023: Trường Đại học Thủy lợi thêm ngành hot và nhiều chỉ tiêuGiáo dục - Tuyển sinh đại học 2023: Trường Đại học Thủy lợi thêm ngành hot và nhiều chỉ tiêu (Hình 2).Giáo dục - Tuyển sinh đại học 2023: Trường Đại học Thủy lợi thêm ngành hot và nhiều chỉ tiêu (Hình 3).Giáo dục - Tuyển sinh đại học 2023: Trường Đại học Thủy lợi thêm ngành hot và nhiều chỉ tiêu (Hình 4).

  Ngành và chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển vào trường Đại học Thuỷ Lợi năm 2023.

  Thí sinh nên chuẩn bị từ bây giờ

  Đến thời điểm này hàng loạt các trường đại học trong cả nước đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2023. Thí sinh cần lưu ý về các kỳ thi riêng, các phương thức tuyển sinh kết hợp để tăng cơ hội trúng tuyển bên cạnh việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT hay học bạ.

  Chia sẻ xoay quanh vấn đề tuyển sinh đại học 2023, GS. TS Nguyễn Mậu Bành – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho rằng, hiện nay thí sinh có rất nhiều lựa chọn vào ĐH khi được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Và với một ngành của một trường ĐH, thí sinh cũng có thể đăng ký rất nhiều phương thức tuyển sinh để tăng cơ hội trúng tuyển, quan trọng là các em sớm xác định được năng lực, sở thích và định hướng tương lai của bản thân.

  Việc các trường giảm dần việc xét tuyển phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đòi hỏi thí sinh cần cân nhắc việc tham gia thi các chứng chỉ quốc tế hoặc các kỳ thi ĐGNL, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT, các kỳ thi riêng do các trường tổ chức có mức độ kiến thức bao phủ rộng hơn ở tất cả các môn học và độ khó cũng khác… nên các thí sinh bên cạnh việc học và thi tốt nghiệp, nếu có dự định thi các kỳ thi riêng thi cần có chiến lược ôn tập hợp lý.

  Từ góc độ đơn vị tổ chức kỳ thi, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo,  Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, ngân hàng câu hỏi kỳ thi ĐGNL chuẩn hóa là rất lớn nên việc theo học ở các trung tâm luyện thi không có tác dụng gì đối với thí sinh. Thay vào đó, thí sinh hãy tập trung học tập tốt trên lớp, tự xây dựng kế hoạch ôn tập và làm tốt bài thi tham khảo đã công bố sẽ đạt kết quả cao. Thống kê số lượng thí sinh dự thi đạt top 10% điểm cao năm 2022 đều là các thí sinh tự ôn tập và có kết quả học tập tốt trên lớp học.

  Trúc Chi (theo Dân Việt, Đại Biểu Nhân Dân, Đại Đoàn Kết)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU