noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmTrợ năng mới trên iPhone phản tác dụng so với mục đích...

  Trợ năng mới trên iPhone phản tác dụng so với mục đích ra đời

  Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ cấp cứu.

  Apple cho biết các tính năng phát hiện tai nạn của họ dựa trên “thuật toán chuyển động nâng cao được thiết kế bởi Apple, được đào tạo trên hơn 1 triệu giờ lái xe trong thế giới thực và dữ liệu ghi lại các vụ va chạm”.

  Tính năng phát hiện tai nạn ôtô sử dụng các cảm biến như gia tốc kế và con quay hồi chuyển trên điện thoại iPhone hoặc Apple Watch được hỗ trợ.

  Nếu chẳng may gặp tai nạn ôtô và nạn nhân không thể tự gọi trợ giúp thì tính năng này lập tức tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. Tính năng phát hiện tai nạn ôtô của Apple chỉ mất khoảng 20 giây để tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp.

  Nếu bạn bị tai nạn xe hơi và không thể gọi cấp, tính năng này sẽ tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp để hỗ trợ chủ nhân. Ảnh: GizChina

  Mặc dù tính năng này đã giúp ích trong một số trường hợp tai nạn xe hơi nhưng vẫn có một số đánh giá tiêu cực. Cụ thể, nó có thể phát thông báo hỗ trợ giả và khi lực lượng hỗ trợ đến nơi thì phát hiện không có ai gặp nạn, gây nên cảnh “dở khóc dở cười”.

  Trung tâm Tìm kiếm và Cứu hộ Columbia – Canada cho biết họ đã nhận được 3 báo cáo giả và khi triển khai lực lượng tới “hiện trường” thì không có bất cứ ai bị thương.

  “Nhiều người dùng cũng báo cáo rằng tính năng phát hiện tai nạn ôtô của Apple thường gửi cảnh báo sai. Thậm chí, dòng iPhone 14 thường phát yêu cầu hỗ trợ ngay cả khi chủ nhân đang chơi… thể thao tốc độ”, chuyên trang GizChina cho hay.

  An An

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU