noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủKhỏe & ĐẹpTp.HCM: Phát hiện thẩm mỹ Mr.Lee tiếp tục khám chữa bệnh trái...

  Tp.HCM: Phát hiện thẩm mỹ Mr.Lee tiếp tục khám chữa bệnh trái phép

  Ngày 18/11, đại diện Sở Y tế Tp.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Công an Tp.HCM kiểm tra và phát hiện thẩm mỹ Mr.Lee hoạt động trái phép.

  Tiếp tục có hành vi khám bệnh, chữa bệnh trái phép

  Theo đó, ngày 15/11, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM phối hợp với Công an Tp.HCM (Phòng An ninh Chính trị nội bộ), Phòng Y tế Tp.Thủ Đức và UBND phường An Phú (Tp.Thủ Đức) đã kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr. Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú.

  Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (còn gọi là Mr.Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

  Việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của Thanh tra Sở Y tế và các lực lượng chức năng.

  Sức khỏe - Tp.HCM: Phát hiện thẩm mỹ Mr.Lee tiếp tục khám chữa bệnh trái phép

  Sở Y tế phối hợp Công an Tp.HCM và cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở Mr.Lee. (Ảnh: Sở Y tế Tp.HCM).

  Trước đó, ngày 3/10, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. 

  Hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trái phép cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

  Ông Tịnh đã đóng tiền phạt 115.558.000 đồng (bao gồm phí phạt chậm nộp là 58.000 đồng) vào ngày 16/10. 

  Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận, căn nhà có một phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy).

  Trong phòng này có bà Huỳnh Thị Mộng B. được giải trình là nhân viên cơ sở Mr.Lee làm việc từ ngày 01/10/2023 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ. 

  Đoàn kiểm tra ghi nhận có 2 khách hàng là bà T. và ông H.. Trong đó, bà T. đang chờ để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

  Theo bà T., bà được ông Tịnh hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19.000.000 đồng, đã chuyển tiền cọc 1.000.000 đồng vào tài khoản Ngân hàng TMCP Á Châu của bà Nguyễn Thị Thương vào ngày 25/10/2023. 

  Phá niêm phong để hành nghề trái phép

  Làm việc với Đoàn kiểm tra về nội dung trên, ông Tịnh thừa nhận có hẹn bà T. đến căn nhà số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 15/11/2023 và đã nhận số tiền cọc 1.000.000 đồng của bà T. qua tài khoản ngân hàng của vợ là bà Nguyễn Thị Thương.  

  Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Đoàn kiểm tra Phòng Y tế Tp.Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong. Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế Tp.Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định. 

  Sức khỏe - Tp.HCM: Phát hiện thẩm mỹ Mr.Lee tiếp tục khám chữa bệnh trái phép (Hình 2).

  Cơ sở Mr.Lee hoạt động trái phép từng bị Sở Y tế xử phạt trước đó.

  Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…).

  Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật. 

  Đại diện Sở Y tế Tp.HCM cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Tp.HCM để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề… 

  Sở Y tế Tp.HCM kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh. 

  Nguyễn Lành

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU