noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủThị trườngSản phẩmTổng thống Trump sẽ "cấm cửa" ứng dụng TikTok ở Mỹ?

  Tổng thống Trump sẽ “cấm cửa” ứng dụng TikTok ở Mỹ?

  Do các quan ngại về TikTok, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc  “cấm cửa” ứng dụng tại Mỹ.

  Ngày 1/8, Vietnamnet đưa tin, lãnh đạo Nhà Trắng hé lộ về ý định “cấm cửa” TikTok trong lúc trò chuyện với các phóng viên tháp tùng ông trên chuyên cơ Không lực Một hôm 31/7. Theo Sputnik, Tổng thống Trump khẳng định có thể sớm hành động ngay trong ngày 1/8 vì “các quan ngại an ninh”.

  Sản phẩm - Tổng thống Trump sẽ 'cấm cửa' ứng dụng TikTok ở Mỹ?

  Ông Trump sẽ “cấm cửa” ứng dụng TikTok tại Mỹ. (Ảnh: CNBC).

  “Do các quan ngại về TikTok, chúng tôi sẽ cấm ứng dụng ở Mỹ. Tôi có quyền đó và tôi có thể làm việc này bằng một sắc lệnh hành pháp”, ông Trump nói.

  Theo các phóng viên có mặt trong chuyến đi, ông Trump khẳng định sẽ không ủng hộ việc một công ty Mỹ mua lại TikTok.

  Động thái của người đứng đầu Chính phủ Mỹ diễn ra sau khi nhiều thượng nghị sĩ cùng đảng Cộng hòa của ông lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng TikTok có thể bị lợi dụng làm công cụ can thiệp vào bầu cử tổng thống của nước này. Nhiều hãng thông tấn trước đó đưa tin, ông Trump đang cân nhắc “vài biện pháp tùy chọn” liên quan đến ứng dụng điện thoại của Trung Quốc, kể cả cấm lưu hành trên đất Mỹ.

  Theo báo Công An Nhân Dân, trước khi ông Trump tuyên bố ý định cấm TikTok, tờ New York Times trích dẫn nguồn tin cho biết, Microsoft có ý định đàm phán để mua lại TikTok từ công ty mẹ là ByteDance. TikTok cũng đang cân nhắc “một số kịch bản để giảm bớt lo ngại của các quan chức Mỹ”, trong đó, công ty này cũng xem xét việc cho các nhà đầu tư không từ Trung Quốc như Sequoia Capital, SoftBank hay General Atlantic mua lại cổ phần của mình từ ByteDance.

  Mặc dù bị Nhà Trắng gán mác “mối đe dọa an ninh quốc gia”, tờ New York Times cho biết Mỹ vẫn là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok, vì vậy, việc không tiếp tục hoạt động tại Mỹ sẽ là tổn thất lớn đối với ứng dụng này.

  Cũng do lo ngại các vấn đề an ninh, Ấn Độ gần đây đã cấm 59 ứng dụng di động của Trung Quốc. Australia cũng cảnh báo sẽ thực hiện động thái tương tự.

  Quốc Tiệp (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU