noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủGiải tríTiêu chí lựa chọn cô gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam

  Tiêu chí lựa chọn cô gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam

  Trò chuyện với Người Đưa Tin, Phó Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam bà Phạm Kim Dung đã bật mí về tiêu chí chọn Top 3 và cô gái sẽ trở thành Hoa hậu trong đêm nay.

  Người Đưa Tin: Năm 2022, Việt Nam có đến 22 cuộc thi nhan sắc được tổ chức. Điều này khiến nhiều người lo lắng về chất lượng thí sinh. Với Hoa hậu Việt Nam 2022 thì sao?

  Bà Phạm Kim Dung: Theo thông tin từ báo chí, năm 2022, có hơn 20 cuộc thi nhan sắc được tổ chức, nếu nhìn vào con số mọi người sẽ thấy có quá nhiều cuộc thi hoa hậu được tổ chức. Nhưng, tôi cho rằng khi cơ quan quản lý đã cho phép thì việc các công ty tổ chức cũng là điều bình thường.

  Về chuyện chất lượng thí sinh, tôi nghĩ, không phải cứ có nhiều cuộc thi thì chất lượng sẽ kém. Mỗi cuộc thi sẽ có phân khúc thí sinh riêng và còn phụ thuộc vào khả năng, cách thức tiếp cận của công ty tổ chức. Với Hoa hậu Việt Nam 2022, đây là một cuộc thi nhan sắc có uy tín và lâu đời nhất của Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi không gặp khó khăn trong việc thu hút thí sinh. Cuộc thi vẫn được các thí sinh yêu mến và có được sự quan tâm của truyền thông, công chúng.

  Văn hoá - Tiêu chí lựa chọn cô gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam

  Phó Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam bà Phạm Kim Dung

  Người Đưa Tin: Trong đêm chung kết Top 35 sẽ phải trải qua những phần thi nào? Các phần thi này chiếm bao nhiêu điểm trong tổng số điểm?

  Bà Phạm Kim Dung: Đêm chung kết sẽ trải qua các phần thi như các cuộc thi Hoa hậu gồm áo dài, áo tắm, dạ hội và ứng xử. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ loại dần để chất lượng các thí sinh càng vào vòng trong thì càng tinh hơn và các phần trình diễn sẽ hấp dẫn hơn.

  Với phần chấm điểm, ban tổ chức sẽ tính điểm trên tổng thể. Ở mỗi phần sẽ có những thang điểm cụ thể chứ không phải chỉ chấm điểm ở các phần trình diễn của đêm chung kết.

  Người Đưa Tin: Những gương mặt lọt Top ở các phần thi phụ đã xuất hiện. Có chính sách đặc cách nào với các thí sinh giành được giải phụ không, thưa bà?

  Bà Phạm Kim Dung: Tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam là, các phần thi phụ độc lập với lựa chọn Top 3. Các cô gái giành giải thưởng là sự nỗ lực của các bạn ở phần thi đó chứ không phải là yếu tố để quyết định việc lọt top cao ở đêm chung kết. Các thí sinh đi sâu vào vòng trong dựa trên điểm tổng thể chứ không phụ thuộc vào bất cứ giải thưởng phụ nào.

  Trong các giải phụ chỉ có sự khác biệt duy nhất ở giải Người đẹp nhân ái. Cô gái giành giải thưởng này sẽ được đặc cách vào Top 5 và tham gia phần thi ứng xử. Có ngoại lệ này vì chúng tôi đề cao những hành động ý nghĩ, thiết thực dành cho cộng đồng.

  Văn hoá - Tiêu chí lựa chọn cô gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam (Hình 2).

  Bà Phạm Kim Dung và Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020.

  Người Đưa Tin: Phần thi ứng xử của Top 5 năm nay sẽ như thế nào thưa bà?

  Bà Phạm Kim Dung: Năm nay phần thi ứng xử sẽ như mọi năm. Các câu hỏi có chiều sâu, đề cập đến những vấn đề thời sự mà giới trẻ đang quan tâm. Tôi đánh giá, đây sẽ là một phần thi hấp dẫn và thú vị.

  Người Đưa Tin: Tiêu chí của Top 3 của Hoa hậu Việt Nam 2022 là gì?

  Bà Phạm Kim Dung: Top 3 của Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ là những cô gái vừa xinh đẹp vừa giỏi giang vừa có lòng trắc ẩn. Những cô gái luôn sẵn sàng cho công việc. Thật ra, đây cũng là những tiêu chí mà Hoa hậu Việt Nam luôn đặt ra để chọn Top 3 trong những năm qua.

  Văn hoá - Tiêu chí lựa chọn cô gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam (Hình 3).

  Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2022 Đỗ Hà

  Người Đưa Tin: Hoa hậu thì sao, cô gái như thế nào sẽ chinh phục được “bà trùm hoa hậu” để được trao vương miện danh giá?

  Bà Phạm Kim Dung: Để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam, cô gái ấy không chỉ phải chinh phục được tôi mà còn phải chinh phục được ban giám khảo, chinh phục được công chúng và cả những nhà báo nữa.

  Người Đưa Tin: Hiện tại, kế hoạch sau đêm chung kết của Top 3 đã có chưa? Những hoạt động ấy là gì, thưa bà?

  Bà Phạm Kim Dung: Sau đêm chung kết, Top 3 sẽ thực hiện các hoạt động cộng đồng, hoạt động quảng bá cho Tp.Hồ Chí Minh và một số hoạt động khác. Với những hoạt động sau đó, chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết và công bố sau.

  Cảm ơn bà đã trò chuyện cùng Người Đưa Tin!

  LÊ ANH

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU