noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiCây thông Noel bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Đức chỉ được...

  Cây thông Noel bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Đức chỉ được thắp sáng 4 giờ mỗi ngày

  Trong bối cảnh Đức đang nỗ lực tiết kiệm năng lượng cho mùa Đông, cây thông Noel bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Đức sẽ chỉ được thắp sáng 4 giờ mỗi tối.

  Theo người phát ngôn Chính phủ Đức, thay vì thắp sáng liên tục như năm ngoái, năm nay cây thông Noel này sẽ chỉ được thắp sáng 4 giờ mỗi tối, từ 16h đến 20h.

  Cây thông được đưa từ bang Brandenburg về Berlin và được trang trí bằng 4.920 bóng đèn LED tiết kiệm điện. Năm ngoái, cây thông này được dựng lên khi Thủ tướng Angela Merkel vẫn còn đương nhiệm.

  Ngoài ra, cây thông Noel phía trước Cổng Brandenburg, cách Văn phòng Thủ tướng Đức vài trăm mét, cũng chỉ được thắp sáng 6 giờ mỗi ngày thay vì 24 giờ như trước đó.

  Các thành phố của Đức như Regensburg, Munich và Bamberg, nơi chợ Giáng sinh là thỏi nam châm thu hút khách du lịch, cũng đã rút ngắn thời gian thắp đèn hàng ngày. Mùa bật đèn Giáng sinh của Bremen, thường diễn ra từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 2, năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 31/1. Ở Düsseldorf, đèn sẽ bật 5 tiếng mỗi ngày thay vì 15 tiếng. Những người chủ gian hàng ở chợ Giáng sinh được khuyến khích rút gọn hệ thống chiếu sáng, sử dụng ít cột băng được thắp sáng hơn.

  Xung đột giữa Nga và Ukraine đã kéo theo cuộc khủng hoảng trên thị trường năng lượng toàn cầu, khiến giá nhiên liệu tăng vọt và châu Âu phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu trong mùa Đông năm nay.

  Để tránh tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng vào đầu năm tới, Đức bắt đầu khai thác các nguồn khí đốt tự nhiên mới và khuyến khích các biện pháp tiết kiệm năng lượng.

  Theo đó, ngoài việc hạn chế thắp sáng cây thông Noel, đèn pha chiếu sáng trong đêm khoảng 200 di tích và tòa nhà công cộng ở Berlin, bao gồm tòa thị chính, nhà hát opera quốc gia và Cung điện Charlottenburg, đã bị tắt từ tháng 7/2022.

  Minh Hoa (t/h theo Vietnam+, Dân Việt)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU