noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtThủ đoạn của "nữ quái" cầm đầu đường dây đánh bạc hơn...

  Thủ đoạn của “nữ quái” cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 110 tỷ đồng

  Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 110 tỷ đồng.

  Ngày 27/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại Tp.Vinh và các huyện lận cận.

  Đối tượng cầm đầu được xác định là Đinh Thị Chung, SN 1968, trú tại phường Đông Vĩnh, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An. Theo đó, thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phát hiện một ổ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức mua số lô, số đề quy mô lớn, với sự tham gia của nhiều đối tượng ở nhiều địa phương. Các đối tượng tập trung chủ yếu ở Tp.Vinh và huyện Nghi Lộc. Đối tượng cầm đầu được xác định là  Đinh Thị Chung.

  An ninh - Hình sự - Thủ đoạn của 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 110 tỷ đồng

  Đối tượng cầm đầu Đinh Thị Chung. 

  Theo tìm hiểu, Đinh Thị Chung là đối tượng đã có 2 tiền án về tội Đánh bạc. Đường dây đánh bạc của Chung có 9 trợ thủ đắc lực là các đại lý cấp 1, cấp 2 thực hiện các nhiệm vụ nhận số lô, số đề rồi chuyển lên cho Chung quản lý.

  Nhận thấy đây là một đường dây đánh bạc có quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp gây mất an ninh trật tự, với số tiền giao dịch đánh bạc giao động từ 800 triệu đến 1,7 tỷ đồng/ngày, phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án đấu tranh.

  Sau thời gian theo dõi, xác định có đủ căn cứ phá án, từ ngày 15 – 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An chủ trì, phối hợp Công an huyện Nghi Lộc và các đơn vị liên quan triển khai đồng loạt 10 Tổ công tác để tiến hành bắt, khám xét đồng loạt nơi ở của 10 đối tượng tại Tp.Vinh và huyện Nghi Lộc. Tang vật thu giữ được 14 điện thoại di động và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 5 tài khoản ngân hàng của các đối tượng.

  An ninh - Hình sự - Thủ đoạn của 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 110 tỷ đồng (Hình 2).

  Tang vật vụ án.

  Theo đó, 4 đối tượng là đại lý cấp 1 của Chung gồm: Tăng Ngọc Thịnh, SN 1980; Đậu Ngọc Cường, SN 1976, cùng trú tại Tp.Vinh; Nguyễn Thị Bích, SN 1982; Lê Thị Minh, SN  1986, cùng trú tại huyện Nghi Lộc.  5 đối tượng là đại lý cấp 2 của Chung gồm:  Nguyễn Thị Tính, SN 1981, Nguyễn Thị Ngọc Hiền, SN 1969; Lê Thị Mai, SN 1974, Đậu Thị Thúy, SN 1982, cùng trú tại Tp.Vinh và Nguyễn Công Ước, SN 1987, trú tại huyện Nghi Lộc. 

  Để điều hành đường dây đánh bạc Đinh Thị Chung đã chỉ đạo các đại lý cấp dưới của mình lập các tài khoản Telegram, Zalo bằng các sim rác rồi nhận, chuyển bảng lô, đề từ người chơi lên cho Chung để tính toán và chi thắng, thua. Trong thời gian nhận bảng, tính toán kết quả lô đề, đối tượng thường ở trong các căn nhà kiên cố, thiết kế theo kiểu “chuồng cọp” có nhiều lớp cửa sắt, lắp đặt hệ thống camera giám sát, thường xuyên thay đổi số điện thoại, thay đổi thời gian và phương thức thanh toán nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

  Bước đầu, CQĐT xác định, số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 110 tỷ đồng. Chỉ riêng trong ngày bị bắt giữ cơ quan Công an đã chứng minh được các đối tượng sử dụng số tiền hơn 900 triệu đồng để đánh bạc.

  Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự các đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU