noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủKhỏe & ĐẹpThông tin mới nhất về vụ mổ nhầm bệnh nhân tại tỉnh...

  Thông tin mới nhất về vụ mổ nhầm bệnh nhân tại tỉnh Lâm Đồng

  Bệnh nhân có tiền sử bệnh sỏi thận, bị mổ nhầm sau khi làm các thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, do nhầm lẫn kết quả X-Quang.

  Ngày 22/2, trao đổi với PV Người Đưa Tin, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thông tin, “ca phẫu thuật nội soi một bệnh nhân đến từ huyện Lâm Hà chiều hôm qua (20/2) do có sự nhầm lẫn về phim chụp X-Quang nên ê kíp phẫu thuật nội soi đã để xảy ra sai sót đáng tiếc”.

  Liên quan tới sự việc hy hữu nêu trên, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, ê-kíp ca phẫu thuật nội soi để xảy ra sai sót do trả nhầm kết quả chụp phim X-Quang cho một bệnh nhân khác.

  Sau khi nắm bắt thông tin, trong sáng ngày 21/2, bệnh viện đã họp các phòng ban để làm rõ sai sót đối với các cá nhân liên quan.

  “Trong sáng mai (23/2), lãnh đạo bệnh viện, đại diện phòng ban và các cá nhân liên quan ca phẫu thuật nội soi để xảy ra sai sót sẽ xuống tận nhà bệnh nhân Nguyễn Hồng H. tại xã Hoài Đức để xin lỗi trực tiếp tới ông và gia đình. Chúng tôi sẽ thăm khám, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Hải và chịu mọi phí tổn liên quan đến khi ông bình phục”, đại diện  Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết.

  Trao đổi về vụ việc, bà Nguyễn Thị Hữu (59 tuổi, ngụ tại xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, vợ của bệnh nhân) cho biết, sáng 20/2, bà đưa chồng là ông N.H.H. (61 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để khám bệnh. Ông H. có tiền sử bệnh sỏi thận hơn 10 năm nay, đã được mổ, tán sỏi 2 lần và gần đây ông có dấu hiệu đau, tái phát bệnh trở lại.

  Bà Hữu cho biết, đã đưa chồng đi chụp X-Quang bụng tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà và được các bác sĩ khuyên đưa lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để chẩn đoán tình trạng sỏi thận chính xác hơn, để có chỉ định phù hợp.

  Sáng ngày 20/2, sau khi làm các thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ông H. được chỉ định chụp chẩn đoán bằng X-Quang và siêu âm. Tới trưa  cùng ngày, một bác sĩ thông báo kết quả chụp X-Quang cho thấy trong bụng ông H. còn ống nhựa dài khoảng 30cm cần phải tiểu phẫu nội soi để rút ra.

  Sức khỏe - Thông tin mới nhất về vụ mổ nhầm bệnh nhân tại tỉnh Lâm Đồng

  Kết quả X-quang của một bệnh nhân khác, bác sĩ trao nhầm cho bệnh nhân Nguyễn Hồng H..

  “Mặc dù rất lăn tăn trước kết quả chụp X-Quang này vì khoảng 10 ngày trước, kết quả chụp phim tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cho thấy bụng chồng tôi bình thường, không hề có ống nhựa nằm trong ổ bụng.

  Tuy nhiên, do bác sỹ chỉ định phải mổ gấp nên chồng tôi đồng ý theo bác sĩ. Sau khoảng nửa giờ vào phòng mổ, các bác sĩ không tìm thấy ống nhựa trong ổ bụng chồng tôi nên mới biết là có sự nhầm phim siêu âm của người khác.

  Đến trưa ngày 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã chính thức gọi điện cho người nhà gia đình để xin lỗi về việc ê-kíp thực hiện có sự nhầm lẫn phim X-Quang nên đã phẫu thuật nội soi lấy ống nhựa trong bụng nhầm đối với chồng tôi”, bà Hữu cho biết.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU