noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiThổ Nhĩ Kỳ “nói là làm”, triển khai 18 cuộc không kích...

  Thổ Nhĩ Kỳ “nói là làm”, triển khai 18 cuộc không kích trong một ngày

  Đúng như tuyên bố trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tiếp triển khai các cuộc không kích ở Syria và 254 tay súng đã bị “vô hiệu hoá”.

  Ngày 24/11, Lực lượng Dân chủ Syria thông báo, 18 người đã thiệt mạng hoặc bị thương do một loạt các cuộc không kích và pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào khu vực do lực lượng này kiểm soát trong ngày 23/11. Các khu vực bị tấn công trong ở miền Bắc, Đông Bắc Syria.

  Thế giới - Thổ Nhĩ Kỳ “nói là làm”, triển khai 18 cuộc không kích trong một ngày

  Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ triển khai nhiều cuộc tấn công trong ngày 23/11. (Ảnh minh hoạ)

  Trong một tuyên bố, Lực lượng Dân chủ Syria thừa nhận, 3 trong số các tay súng của họ đã bị thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Hai nhân viên hậu cần của Quân đội Ả Rập Syria cũng bị thương cùng với ít nhất 7 dân thường.

  Tuy nhiên, lực lượng do người Kurd lãnh đạo không cung cấp bất cứ thông tin nào về tình trạng hiện tại của chỉ huy cao cấp, Rezan Gelo. Trước đó, ngày 23/11, xe chở chỉ huy này đã bị một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm mục tiêu ở thị trấn al-Qamishli thuộc vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah.

  Ông Gelo là chỉ huy nổi tiếng của Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd. Chỉ huy này được cho là có quan hệ với Đảng Công nhân người Kurd.

  Cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào xe chở ông Rezan Gelo là một trong số 18 cuộc không kích mà Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện trong ngày 23/11 ở các khu vực thuộc quyền kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria ở miền Bắc và Đông Bắc Syria. Những cuộc không kích này nhắm vào các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria và lực lượng của chính phủ cũng như một số cơ sở dầu mỏ và khí đốt.

  Thổ Nhĩ Kỳ triển khai không kích tại Syria.

  Các cuộc không kích mà Thổ Nhĩ Kỳ triển khai những ngày qua nằm trong chiến dịch Claw-Lock được nước này phát động từ ngày 20/11. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria và Iraq. Chiến dịch là hành động đáp trả đối với vụ đánh bom Istanbul ngày 13/11. Ankara đổ lỗi vụ tấn công khủng bố gây chết người này cho Đảng Công nhân người và Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd.

  Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, 254 quân nổi dậy người Kurrd đã bị “vô hiệu hoá” và gần 471 vị trí đã bị tấn công ở Syria, Iraq kể từ khi chiến dịch bắt đầu.

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nói về một chiến dịch trên bộ mới nhằm chống lại Lực lượng Dân chủ Syria ở miền Bắc và Đông Bắc Syria, nhưng mọi thứ đã bị chậm lại. Dường như sức ép từ Nga và Syria cuối cùng cũng đã ảnh hưởng đến Ankara.

  HOÀ AN (Theo SF, SH)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU