noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmThêm 4 tuyến xe buýt kết nối Đồng Nai – Tp.HCM

  Thêm 4 tuyến xe buýt kết nối Đồng Nai – Tp.HCM

  4 tuyến xe buýt mới kết nối Đồng Nai – Tp.HCM nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, góp phần tạo thói quen sử dụng phương tiện công cộng.

  Sáng ngày 23/12, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Đồng Nai, Sở GTVT Tp.HCM phối hợp với Công ty CP Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines) tổ chức lễ khai trương 4 tuyến xe buýt liền kề không chợ giá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai – Tp.HCM.

  4 tuyến xe buýt gồm: Tuyến 60-1: BX Biên Hòa – BX Miền Tây; Tuyến 60-3: KCN Nhơn Trạch – BX Miền Đông (cũ); Tuyến 60-5: BX Biên Hòa – BX An Sương; Tuyến 60-7: BX Biên Hòa- BX buýt Tân Phú.

  Sự kiện - Thêm 4 tuyến xe buýt kết nối Đồng Nai – Tp.HCM

  Các tuyến xe buýt mới đều đều là xe chất lượng cao, được đầu tư mới 100%.

  Việc đưa vào khai thác 4 tuyến xe buýt này được kỳ vọng sẽ mang tới diện mạo mới cho hoạt động vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt trên địa bàn, giúp cho người dân đi lại giữa tỉnh Đồng Nai và Tp.HCM thêm sự lựa chọn dịch vụ vận chuyển có chất lượng cao.

  Sự kiện - Thêm 4 tuyến xe buýt kết nối Đồng Nai – Tp.HCM (Hình 2).

  Lễ cắt băng khánh thành, chính thức khởi động 4 tuyến xe buýt mới.

  Ông Dương Mạnh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết: “Sau quá trình thực hiện với quy trình chặt chẽ theo quy định và các tiêu chí cao nhằm đảm bảo lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải có chất lượng tốt, Công ty CP Xe khách Phương Trang đã đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định và được 2 Sở GTVT thống nhất lựa chọn để đảm nhận khai thác các tuyến xe buýt nói trên”.

  “Để các tuyến hoạt động có hiệu quả, chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, trong thời gian tới Sở GTVT Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Sở GTVT Tp.HCM trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của các tuyến xe buýt đối lưu giữa 2 địa phương.

  Đồng thời, đề nghị Công ty CP Xe khách Phương Trang thực hiện tốt công tác đảm nhận khai thác tuyến theo phương án hoạt động đã được 2 Sở GTVT thống nhất phê duyệt; Chấp hành nghiêm các quy định đối với hoạt động VTHKCC bằng xe buýt; Quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng, đặc biệt là về thái độ phục vụ của đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, thực hiện bán đúng giá vé và miễn, giảm giá vé cho các đối tượng theo quy định”, ông Hưng cho biết thêm.

  Sự kiện - Thêm 4 tuyến xe buýt kết nối Đồng Nai – Tp.HCM (Hình 3).

  Đại diện Sở GTVT tỉnh Đồng Nai trao quyết định vận hành các tuyến xe buýt mới cho Công ty CP Xe khách Phương Trang.

  Ông Đặng Thanh Măng, Phó Giám đốc điều hành FUTA Bus Lines chia sẻ: “Công ty Phương Trang rất vinh dự được góp phần hỗ trợ phát triển công trình giao thông công cộng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai – Tp.HCM. Toàn bộ xe buýt đưa vào hoạt động khai thác 4 tuyến xe buýt đều là xe chất lượng cao, được đầu tư mới 100%.

  Việc phát triển các tuyến xe buýt liên tỉnh với mục tiêu phục vụ nhu cầu đi lại ngày một tăng cao của người dân, giúp giảm chi phí đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo sức khoẻ do hạn chế khói bụi và dễ dàng kết nối với Trung tâm Thành phố.”

  Các tuyến xe buýt này sẽ chính thức hoạt động từ ngày 24/12, thời gian hoạt động từ 5h-18h hàng ngày. Giá vé dao động từ 7.000 – 45.000 tùy theo cự ly. Trên xe buýt sẽ được trang bị đầy đủ camera, GPS và wifi miễn phí.

  Ngoài ra, 4 tuyến xe buýt này đều miễn tiền vé cho hành khách là trẻ em cao từ 1,3m trở xuống, thương binh, bệnh binh, người khuyết tật, người cao tuổi. Đối vói học sinh, sinh viên cũng được trợ giá với mức giá vé là 5.000đ/HK.

  An Bình – Anh Trọng

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU