noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủGia đìnhTháng tám về hạnh phúc

  Tháng tám về hạnh phúc

  Không ai chịu trách nhiệm về việc ta không Hạnh Phúc, ngoài chính ta!

  Khi ta yêu thương một ai đó, ta vẫn luôn muốn mang đến cho họ thật nhiều, thật nhiều những điều tốt đẹp nhất để họ được hạnh phúc. Nhưng hoá ra, họ hạnh phúc hay không lại chẳng phải vì những thứ ta đã mang đến cho họ đâu. Mà là họ. Là CẢM NHẬN của họ. Và ngược lại, việc ai đó đối xử với ta không tốt đẹp, khiến ta buồn lòng, làm ta thất vọng, thương tổn, thậm chí cảm giác bất hạnh cũng vậy. Là CẢM XÚC của ta, là do ta CẢM THẤY chứ nào phải họ. Là ta tự chuyển hoá hành động, lời nói của họ thành thương tổn trong mình.

  Đúng là chúng ta có 5 giác quan. Để gặp nắng chói là rát da, chướng tai, gai mắt, mùi sộc cay mũi, đắng đót đôi phen. Thậm chí, cả khi dự cảm bất an của giác quan thứ 6 cũng hành hạ trái tim ta. Nên hạnh phúc hay bất hạnh đúng là đến từ những TÁC ĐỘNG BÊN NGOÀI. Nhưng sao cùng là nắng mà có kẻ hân hoan, cùng là quan tâm nhưng có người lại thở dài cho là phiền phức, cùng đắng của Khổ Qua mà có người ăn rau ráu, có kẻ lại nhăn mặt, nhè ra? Tôi từng nói về KHẨU VỊ HẠNH PHÚC của mỗi người khác nhau, nhớ không?

  Hôm nay, tháng 8 rồi! Có người thở dài vì năm 2023 chỉ còn một thẻo, lại có người háo hức vì tháng 8 chứa chan một lời hẹn gặp hạnh phúc của họ, mà họ đã chờ suốt 7 tháng qua. Có người hào hứng viết status chào tháng 8, lại có người nhìn lịch chỉ thấy hôm nay là Thứ Ba, người khác lại chỉ thấy hôm nay ngày Rằm, tối nay có Siêu Trăng. Đó chẳng phải vì mỗi chúng ta đều đang lựa chọn cách mà chúng ta quan tâm, thứ mà chúng ta nhìn thấy, điều mà chúng ta muốn nghe, mùi vị mà chúng ta muốn nếm trải đó sao?

  Bạn của tôi ơi, hôm nay hãy chọn hạnh phúc tuỳ theo khẩu vị của bạn nhé! Không ai chịu trách nhiệm với việc bạn không cảm thấy hạnh phúc, ngoài chính bạn đang tự lựa chọn cho mình đâu, nhớ lấy!

  Nhà văn Hoàng Anh Tú

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU