noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmTăng cường phòng chống buôn lậu, hàng giả qua đường hàng không...

  Tăng cường phòng chống buôn lậu, hàng giả qua đường hàng không dịp Tết

  Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không trong dịp Tết.

  Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vận chuyển hàng hoá trái phép qua cảng hàng không quốc tế dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

  Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tháng cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán năm 2023.

  Chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị mình.

  Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu. Người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động hàng không dân dụng của đơn vị mình.

  Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không về việc yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về đồng bộ hành khách và hành lý .

  Liên quan đến thông tin về việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay trong thời gian cao điểm Tết, phía Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, hiện nay, quy định của pháp luật về vận chuyển đồng bộ hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi.

  Trên cơ sở đó, Cục Hàng không yêu cầu ACV và các hãng hàng không nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý, kiểm tra, giám sát an ninh đối với hành khách và hành lý xách tay xuất phát đúng theo quy định hiện hành.

  Dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023 diễn ra từ ngày 5/1 đến 6/2/2023, dự kiến có khoảng 120.000 hành khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất mỗi ngày.

  Theo báo cáo của các hãng hàng không, tỉ lệ đặt giữ chỗ trên các chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi/đến các địa phương cận Tết khá cao, nhiều chuyến bay đã hết chỗ.

  Minh Hoa (t/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU