noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủCông nghệTài khoản Twitter được mở lại, ông Trump nói “không quan tâm”

  Tài khoản Twitter được mở lại, ông Trump nói “không quan tâm”

  Tài khoản Twitter của ông Donald Trump đã được khôi phục vào tối 19/11 sau gần 2 năm khi bị khóa.

  Tối 18/11, Giám đốc điều hành và chủ sở hữu mới của Twitter, tỷ phú Elon Musk thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter để hỏi ý kiến người dùng nền tảng này xem có nên khôi phục tài khoản ông Trump hay không.

  “Mọi người đã lên tiếng. Tài khoản của ông Trump sẽ được khôi phục”, ông Musk đã tweet vào tối 19/11. “Tiếng nói của người dân là tiếng nói của Chúa”, ông Musk viết thêm bằng tiếng Latin.

  Hơn 15 triệu người đã tham gia khảo sát với hơn 51,8% số người ủng hộ và 48,2% phản đối ý kiến của ông Musk.

  Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ lại cho biết, ông không có hứng thú với việc quay lại Twitter như kỳ vọng của những người ủng hộ ông.

  “Tôi không thấy bất kỳ lý do nào cho việc đó”, ông trả lời qua video khi khi được hỏi liệu ông có định quay lại Twitter hay không.

  Thế giới - Tài khoản Twitter được mở lại, ông Trump nói “không quan tâm”

  Ảnh chụp màn hình tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi được khôi phục ngày 19/11/2022. Ảnh: The Hindu Bussiness Line

  Ông Trump cho biết, ông sẽ tiếp tục gắn bó với nền tảng mạng xã hội mới mới Truth Social được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Trump Media & Technology Group (TMTG) của ông.

  Truth Social được ra mắt trên App Store vào tháng 2 và Play Store vào tháng 10, và hiện đang hoạt động rất hiệu quả với mức độ tương tác của người dùng tốt hơn Twitter, ông cho biết. Vị cựu Tổng thống có khoảng 4,57 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này.

  Nếu ông Trump quay lại Twitter, câu hỏi về cam kết của ông với Truth Social sẽ được đặt ra vì tất cả bài đăng của ông trên Truth Social đều ở chế độ độc quyền trong vòng 6 giờ, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hồi tháng 5.

  Tuy nhiên, ông Trump được tự do đăng các “thông điệp chính trị, gây quỹ chính trị hoặc nỗ lực bỏ phiếu” trên bất kỳ trang web nào, vào bất kỳ lúc nào, hồ sơ này cho biết.

  Truth Social là nguồn liên lạc chính của Trump với những người theo dõi ông kể từ khi ông bắt đầu đăng bài thường xuyên trên ứng dụng vào tháng 5. Ông đã sử dụng Truth Social để quảng bá cho các đồng minh, chỉ trích các đối thủ và bảo vệ danh tiếng của mình trước sự giám sát pháp lý từ các nhà điều tra của chính quyền Mỹ.  

  Twitter đã thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ do e ngại các dòng tweet của ông nguy cơ kích động những hành động bạo lực khác theo sau cuộc tấn công vào Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021.

  Ông chủ Tesla nói về ý định khôi phục tài khoản của ông Trump lần đầu tiên vào tháng 5/2022, khiến nhiều nhà quảng cáo lo sợ. Kể từ đó, vị doanh nhân 51 tuổi đã tìm cách trấn an người dùng và nhà quảng cáo rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra với sự cân nhắc kỹ lưỡng của hội đồng kiểm duyệt nội dung.

  Ông cũng cho biết Twitter sẽ không khôi phục bất kỳ người dùng bị cấm nào cho đến khi có quy trình rõ ràng.

  Nhưng tuần này, Musk đã khôi phục hồi tài khoản của Kathy Griffin sau khi diễn viên hài bị cấm vì thay đổi tên hồ sơ của mình thành “Elon Musk”. Hiện vẫn chưa có thông tin gì mới về quy trình cũng như hội đồng kiểm duyệt của Twitter.

  Nguyễn Tuyết (Theo CNN, Reuters, People)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU