noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiSyria: Căn cứ Thổ bị tấn công dữ dội bằng tên lửa

  Syria: Căn cứ Thổ bị tấn công dữ dội bằng tên lửa

  Một loạt tên lửa đã tấn công vào căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Aleppo. Đến hiện tại, con số thương vong chưa được xác nhận.

  Ngày 22/12, một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công ở gần thị trấn Dabiq, vùng nông thôn phía bắc Aleppo của Syria.

  Căn cứ bị tấn công bởi một loạt tên lửa được cho là phóng đi từ một khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria và lực lượng quân Chính phủ Syria cùng kiểm soát. Các nhà hoạt động Syria cho biết, cuộc tấn công đã gây thương vong cho phía Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, đến nay, thông tin thương vong vẫn chưa được xác nhận. Thông thường, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thừa nhận thiệt hại về người ở Syria trong vòng 24 giờ.

  Thế giới - Syria: Căn cứ Thổ bị tấn công dữ dội bằng tên lửa

  Khu vực căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở Syria.

  Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tăng cao. Ngày 20/11, Ankara đã phát động một chiến dịch không kích chống lại lực lượng người Kurd ở Syria và Iraq với mật danh Claw-Sword. Đây là chiến dịch được triển khai nhằm đáp trả vụ đánh bom ở Istanbul diễn ra hôm 13/11. Lực lượng Dân chủ Syria và các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công khủng bố này.

  Kể từ khi bắt đầu chiến dịch Claw-Sword, Thổ Nhĩ Kỳ đã đe doạ Lực lượng Dân chủ Syria bằng một cuộc xâm lược mới nhằm vào miền Bắc Syria. Tuy nhiên, áp lực từ Mỹ (người ủng hộ Lực lượng Dân chủ Syria) và Nga đã buộc Ankara phải hạn chế các hoạt động quân sự.

  Cuộc tấn công bằng tên lửa vào căn cứ Dabiq có thể đã được Lực lượng Dân chủ Syria thực hiện để đáp trả cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào làng Raqqas, vùng nông thôn phía bắc Raqqa hôm 17/12. Ba thường dân, trong đó có một trẻ em đã thiệt mạng vì cuộc tấn công.

  Lực lượng Dân chủ Syria và các nhánh vũ trang thuộc lực lượng này đã cố gắng ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách tấn công vào các căn cứ của Thổ ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo trong vài tháng nay. Tuy nhiên, những cuộc tấn công này dường như chỉ khiêu khích Ankara.

  LÊ ANH

   

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU