noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmSở GTVT Tp.HCM: Áp lực của nhân viên đăng kiểm rất lớn,...

  Sở GTVT Tp.HCM: Áp lực của nhân viên đăng kiểm rất lớn, dự kiến làm cả Tết

  Lãnh đạo Sở GTVT Tp.HCM cho biết, để phục vụ nhu cầu người dân, nhiều trung tâm đăng kiểm phải làm đến 22h, kể cả ngày nghỉ.

  Ngày 29/12, UBND Tp.HCM tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế – xã hội và phòng, chống dịch trên địa bàn. Tại buổi họp báo, thông tin về việc người dân gặp khó khăn, phải chịu cảnh ùn tắc giao thông tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn được nhiều cơ quan báo chí gửi câu hỏi đến cơ quan có thẩm quyền.

  Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM, cho biết, hiện nay, Thành phố có 10/17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động với công suất tối đa 1.830 lượt xe/ngày. Các trung tâm còn lại đang bị tạm đình chỉ hoạt động, cơ quan điều tra đang làm việc với các đơn vị này vì một số hành vi vi phạm pháp luật.

  Để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân dịp cận Tết, Sở GTVT thành phố đã đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Các trung tâm cũng được yêu cầu làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ.

  “Hiện nay, nhiều trung tâm phải làm việc tới 20h, có nơi đến 22h, kể cả thứ Bảy. Hiện nay, áp lực tinh thần cho các nhân viên đăng kiểm là rất lớn”, ông Bùi Hòa An bày tỏ.

  Sự kiện - Sở GTVT Tp.HCM: Áp lực của nhân viên đăng kiểm rất lớn, dự kiến làm cả Tết

  Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM tại họp báo chiều 29/12.

  Theo kế hoạch, chiều 30/12, Sở GTVT Tp.HCM sẽ thành lập tổ công tác tới làm việc với các trung tâm đăng kiểm trực thuộc. Ngoài việc đánh giá tình hình, đoàn công tác sẽ động viên tinh thần các nhân viên đăng kiểm trước khả năng phải phục vụ người dân trong dịp Tết Dương lịch.

  Lãnh đạo Sở GTVT Tp.HCM thông tin thêm, đơn vị cũng giao các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, phối hợp với lực lượng của Công an Tp.HCM, cảnh sát giao thông địa phương hướng dẫn, điều tiết và giải tán phương tiện dừng, chờ ngay trước trung tâm đăng kiểm, đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

  Ngoài ra, Sở GTVT cũng khuyến cáo, các chủ xe, doanh nghiệp chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, hạn chế việc phải kiểm định nhiều lần.

  “Sở GTVT đã giao các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, phối hợp kịp thời với Phòng PC08 Công an Tp.HCM, đội CSGT địa phương tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông, giải tán phương tiện dừng, chờ ngay trước các trung tâm đăng kiểm”, ông An cho hay.

  Sở này cũng tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân; thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ xe có nhu cầu đến kiểm định, để tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

  Hiện nay, các trung tâm đăng kiểm còn hoạt động tại Tp.HCM gồm:

  – Trung tâm đăng kiểm 50-01S tại địa chỉ lô 13, đường số 07, Khu công nghiệp Tân Tạo mở rộng, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-02S tại địa chỉ số 343/20, đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-03S tại địa chỉ số 79, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, Tp.Thủ Đức.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-04V tại địa chỉ lô H4, đường G, Khu công nghiệp Cát Lái – Cụm 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp.Thủ Đức.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-05V tại địa chỉ số 1A đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-06V tại địa chỉ số 118 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-08D tại địa chỉ số 218/42, đường TA28, phường Thới An, quận 12.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-12D tại địa chỉ D3/16G, khu phố 4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-13D tại địa chỉ số A5/20H6, đường Trần Đại Nghĩa, ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

  – Trung tâm đăng kiểm 50-14D tại địa chỉ số 5a, quốc lộ 22, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU