noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiSamsung thu hồi hàng loạt máy giặt vì nguy cơ hỏa hoạn

  Samsung thu hồi hàng loạt máy giặt vì nguy cơ hỏa hoạn

  Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang thu hồi hơn 660.000 chiếc máy giặt cửa trên có chức năng giặt siêu tốc được bán tại Mỹ.

  “Samsung đã nhận được 51 báo cáo về việc máy giặt bốc khói, nóng chảy, quá nóng hoặc cháy; 10 trong số đó dẫn đến thiệt hại về tài sản. 3 người tiêu dùng cho biết họ đã bị thương do hít phải khói,” theo thông báo của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ ngày 22/12.

  Những chiếc máy giặt này đã được bán tại Best Buy, Costco, The Home Depot, Lowe’s và các cửa hàng thiết bị khác trên khắp nước Mỹ và bán trực tuyến tại samsung.com từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022 với giá từ 900 đến 1.500 USD.

  Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, những chiếc máy giặt này có khả năng bị đoản mạch và quá nhiệt, gây nguy cơ hỏa hoạn.

  Thế giới - Samsung thu hồi hàng loạt máy giặt vì nguy cơ hỏa hoạn

  Một số mẫu máy giặt trong danh sách bị thu hồi. Ảnh: Penn Live

  Khoảng 663.500 máy giặt cửa trên có chức năng giặt siêu tốc có màu đen, sâm-panh hoặc màu ngà sẽ bị thu hồi. Những chiếc máy giặt này có mã WA49B, WA50B, WA51A, WA52A, WA54A và WA55A (được ghi trên nhãn của máy giặt và được gắn vào mặt trong của nắp trên).

  “Chủ sở hữu nên kiểm tra xem phần mềm máy giặt của họ đã được cập nhật hay chưa. Nếu chưa, hãy ngừng sử dụng máy giặt cho đến khi phần mềm được cập nhật”, Samsung khuyến cáo.  

  Tất cả các máy giặt có trang bị Wi-Fi được cắm vào nguồn điện và chủ động kết nối với internet sẽ tự động tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí. Người tiêu dùng chưa kết nối máy giặt được trang bị Wi-Fi với internet nên liên hệ với Samsung để được hướng dẫn cách tải xuống phần mềm sửa chữa.

  Người tiêu dùng có máy giặt không có Wi-Fi hoặc muốn được sửa chữa phần mềm miễn phí mà không cần kết nối internet nên ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức và liên hệ trực tiếp với Samsung để nhận một thiết bị bảo vệ phần mềm miễn phí.

  Nguyễn Tuyết (Theo Penn Live, Nasdaq)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU