noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhQuỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk giúp nhiều hội viên...

  Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk giúp nhiều hội viên làm giàu

  Hoạt động vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân đã giúp nhiều hội viên phát triển sản xuất, làm giàu và là nền tảng phát triển liên kết sản xuất, kinh tế tập thể.

  Sáng 21/12, UBND tỉnh Đắk Lắk và Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ thể sản phẩm OCOP năm 2022.

  Theo báo cáo, trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân.

  Trong đó, hoạt động vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân không những giúp nhiều hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu trên mảnh đất quê hương, mà còn là nền tảng để thành lập, phát triển các hình thức liên kết sản xuất, kinh tế tập thể.

  Dân sinh - Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk giúp nhiều hội viên làm giàu

  Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đối thoại với nông dân.

  Trong 9 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội trong tỉnh đã triển khai 67 dự án vay vốn từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 420 hội viên, tổng doanh số cho vay 12,56 tỷ đồng.

  Trong đó, nguồn vốn Trung ương và tỉnh là 11 dự án cho 118 hội viên nông dân, số tiền 3,950 tỷ đồng; nguồn cấp huyện là 56 dự án cho 302 hộ, số tiền 8,61 tỷ đồng.

  Tại hội nghị lần này, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục quyết định triển khai 5 dự án, tổng kinh phí 4,458 tỷ đồng với 50 hộ tham gia.

  Dân sinh - Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk giúp nhiều hội viên làm giàu (Hình 2).

  Các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tại hội nghị.

  Tại hội nghị, nông dân đã đặt câu hỏi xoay quanh 5 nhóm vấn đề về những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị; chính sách về ứng dụng nông nghiệp 4.0, vấn đề về chuyển đổi số trong nông nghiệp; liên kết, hình thành và phát triển chuỗi giá trị, chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững giữa nông dân và doanh nghiệp, vấn đề về cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp…

  Dân sinh - Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk giúp nhiều hội viên làm giàu (Hình 3).

  Nhiều nông dân đặt câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh.

  Bên cạnh đó, hội nghị cũng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tiếp cận thị trường, chế biến và tiêu thụ sản phẩm OCOP, nông sản; lao động nông thôn; đảm bảo môi trường trong sản xuất nông nghiệp.

  Dân sinh - Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk giúp nhiều hội viên làm giàu (Hình 4).

  Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị.

  Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiếp thu, trả lời trực tiếp một số ý kiến của nông dân.

  Với  những ý kiến, kiến nghị cần có thời gian nghiên cứu, giải quyết sẽ được lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, quyết định và chỉ đạo các Sở, ban, ngành kịp thời có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian sớm nhất.

  Khánh Ngọc

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU