noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủVăn hóaQuảng bá du lịch tại Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc...

  Quảng bá du lịch tại Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc

  Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2 – 4/12 tại tỉnh Phú Thọ, quảng bá nhiều hoạt động về văn hoá, du lịch.

  Tối 28/11, Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch đã thông tin về Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch (VH,TT&DL) các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022. 

  Theo đó, Ngày VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV sẽ diễn ra từ ngày 2-4/12/2022 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với chủ đề Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc. Ngày hội có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 7 tỉnh Tây Bắc (Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La).   

  Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hoá thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

  Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

  Trong khuôn khổ lễ hội có rất nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn như: Trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; các không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và những thành tựu về kinh tế-xã hội của các địa phương;

  Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc; triển lãm Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc. Về thể thao, Ban tổ chức thi đấu 6 môn: Kéo co, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Tù lu, Tung còn, Việt dã.

  Văn hoá - Quảng bá du lịch tại Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc

  Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, quảng bá du lịch ở vùng Tây Bắc.

  Bên cạnh đó, Liên hoan nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc vùng Tây Bắc, Triển lãm Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống Đất Tổ… sẽ là những hoạt động hấp dẫn của Ngày hội.

  Về du lịch, Ngày hội sẽ có các đoàn Farmtrip dành cho các hãng lữ hành trong nước đến Phú Thọ khảo sát du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái. Ban tổ chức còn xây dựng và tổ chức chương trình đưa đoàn các tỉnh tham gia Ngày hội khảo sát, trải nghiệm các di tích lịch sử, các điểm du lịch trên địa bàn; tổ chức trưng bày, triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Tây Bắc năm 2022.

  Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được thúc đẩy trong sự kiện để quảng bá tới các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh.

  Lễ khai mạc diễn ra vào 20h ngày 2/12 tại Quảng trường Hùng Vương, Tp. Việt Trì, Truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ và Đài Truyền hình một số địa phương trong cả nước tiếp sóng. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào chiều 4/12 tại Rạp Chiếu phim Hoà Phong, Việt Trì.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU