noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiPhó Thủ tướng Nga: Giá dầu có thể vượt mức 80 USD/thùng...

  Phó Thủ tướng Nga: Giá dầu có thể vượt mức 80 USD/thùng cuối năm nay

  Việc kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm hơn dự kiến là một trong những nguyên nhân kìm hãm giá dầu ở mức 75-76 USD/thùng, theo Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak.

  Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và đồng minh (OPEC+) dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp trực tiếp tại Vienna, Áo vào ngày 4/6.

  “Đây sẽ là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên sau sáu tháng. Như thường lệ, chúng tôi đang chờ đợi để đánh giá tình hình trên thị trường”, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm 25/5 cho biết.

  Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo Nga Izvestiya, ông Novak cho rằng OPEC+ sẽ không có bất kỳ bước đi mới nào, bởi họ vừa mới đưa ra quyết định liên quan đến việc tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu một tháng trước.

  Thế giới - Phó Thủ tướng Nga: Giá dầu có thể vượt mức 80 USD/thùng cuối năm nay

  Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tham dự một phiên họp của Diễn đàn Doanh nghiệp Nga – Trung Quốc tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 23/5. Ảnh: Reuters

  Ả Rập Xê-út và các nhà sản xuất dầu OPEC+ khác đã thông báo cắt giảm sản lượng hơn một triệu thùng mỗi ngày vào tháng 4, sau khi giá dầu thô tháng 3 giảm xuống 70 USD/thùng, mức thấp nhất trong 15 tháng.

  Theo ông Novak, giá dầu hiện tại ở mức 75-76 USD phản ánh đánh giá của thị trường về tình hình kinh tế toàn cầu. Lãi suất ngày càng tăng lên ở Mỹ và sự phục hồi chậm chạp của nền kinh tế Trung Quốc đã kìm hãm giá dầu tăng lên, ông Novak nhận định.

  “Sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế Covid-19, đã có những dự báo rằng nền kinh tế nước này sẽ nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy tốc độ phục hồi của Trung Quốc chậm hơn dự kiến. Ngay khi mức tiêu thụ tài nguyên năng lượng của Trung Quốc tăng lên, phản ứng của thị trường sẽ khác”, ông Novak nhấn mạnh.

  Theo Phó Thủ tướng Nga, giá dầu thô Brent có thể vượt mức 80 USD/thùng vào cuối năm nay do nhu cầu tăng trong mùa hè và việc cắt giảm sản lượng của OPEC+.

  Nguyễn Tuyết (Theo TASS, Reuters)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU