noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủGiải tríShowbizPhim tài liệu Ranh giới: "Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh...

  Phim tài liệu Ranh giới: “Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử”

  Nhiều nghệ sĩ xúc động khi nhìn những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống Covid-19 trong bộ phim tài liệu Ranh giới do VTV phát sóng.

  Tối 8/9, VTV1 phát sóng bộ phim tài liệu Ranh giới kể về những khoảnh khắc giành giật sự sống cho các thai phụ ở bệnh viện Hùng Vương (TP HCM). 

  Đây là bộ phim tài liệu phát sóng trong chương trình VTV đặc biệt với độ dài 50 phút, không có lời bình. Bởi mỗi hình ảnh, âm thanh ghi nhận ở phòng điều trị đặc biệt đã ngồn ngộn cảm xúc và sự ám ảnh.

  Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử'
  Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 2).

  Những hình ảnh xúc động giữa lằn ranh sinh-tử trong phim Ranh giới.

  Những thước phim này đã được VTV ghi lại, qua đó truyền tải đến người dân cái nhìn đúng đắn hơn về dịch Covid-19, từ đó giúp nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh. 

  Không chỉ lay động trái tim hàng triệu khán giả cũng như nhiều diễn đàn mạng xã hội, phim Ranh giới còn được nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ với hy vọng truyền lửa cho những con người vẫn đang ngày đêm chiến đấu nơi “tâm dịch”.

  Chia sẻ với Người Đưa Tin về bộ phim này, nghệ sĩ Bình Trọng cho hay: “Bộ phim gây xúc động với nhiều người, phim không có lời bình, chỉ là những hình ảnh, lời nói chân thực của các bác sĩ, y tá, bệnh nhân nhưng gây ấn tượng mạnh, tác động vào tâm trí người xem. Ở giữa lằn ranh sinh tử ấy, người ta mới thấy sự sống đáng quý, tự thở được mới tuyệt vời thế nào. Không chỉ xúc động mà bộ phim còn gây nên những cảm xúc chân thực khi những bà mẹ đấu tranh giành sự sống cho cả đứa con trong bụng mình nữa. 

  Tôi cho rằng, VTV nên chiếu lại bộ phim này để nhiều người được xem lại. Để nhiều người thấy rằng, sự nỗ lực của cả người dân và hệ thống Y tế là cần thiết, ai cũng mong dập được dịch Covid-19 để chúng ta trở về những ngày tháng bình yên. Phim tác động trực tiếp vào người xem khi vào phòng cấp cứu chỉ có bác sĩ và bệnh nhân, thì bác sĩ chính là những người tiếp thêm nghị lực sống cho những bệnh nhân chấp chới nơi cửa tử, là những hoạt động cấp cứu diễn ra hàng giờ, là nụ cười hạnh phúc khi người bệnh từ cõi chết trở về.

  Họ chính là những người hùng của nhiều người bệnh. Đồng thời tôi thấy rằng, các đạo diễn, biên tập, quay phim cũng là những người rất dũng cảm, họ có thể cũng đối diện với những hiểm nguy nhưng họ không lùi bước”.

  Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 3).

  Người bố khóc nấc khi nghe tin con gái là sản phụ đã qua đời.

  MC Thu Trang thì cho hay: “Tôi xúc động nhưng cũng ám ảnh bởi tiếc nấc của người cha khi nhận tin con gái và cháu của ông đã ra đi vì Covid-19. Thâm chí, ông cũng đang là bệnh nhân cách ly nhưng vẫn muốn nhìn thấy con lần cuối. Không chỉ tôi mà nhiều bạn bè vẫn hỏi nhau rằng: Những đồng nghiệp ở VTV họ có phải đắn đo không khi vào tác nghiệp giữa lằn ranh giữa sự sống và cái chết như vậy? Họ có phân vân nhiều không khi ở cùng những người bệnh F0 và nhiều bác sĩ với những đêm không ngủ?

  Xem phim xong, ai cũng thấy rằng, cuộc chiến Covid này còn cam go, còn vất vả nhưng mỗi người một chút ý thức, có lẽ bác các sĩ, ngành y tế sẽ đỡ gánh nặng hơn rất nhiều. Là một người phụ nữ, tôi thấu hiểu những nữ bệnh nhân, họ không chỉ giành sự sống cho mình mà họ còn đang tìm sự sống cho con của họ. Những đứa trẻ chưa ra đời nhưng cũng phải chiến đầu cùng mẹ để được sống. Thật xúc động làm sao”.

  Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 4).
  Ngôi sao - Phim tài liệu Ranh giới: 'Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử' (Hình 5).

  Ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Nhiều sản phụ nhiễm Covid-19 đang đấu tranh cho 2 sinh mạng gây xúc động người xem.

  MC Phan Anh có những tâm sự chân thật: “Xin nghìn lần tri ân những người chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm quên mình vì đồng bào. Nguyện cầu cho các anh chị em sức khỏe, bình an. Xin nguyện cầu dịch bệnh mau tiêu tán! Xin mỗi người cùng tỉnh thức để trân quý từng phút giây cuộc sống, từng phút giây này là để thương yêu! Cám ơn êkip thực hiện của VTV!

  Bạn có đang chán không, bạn có đang cảm thấy khó chịu bức bối gì không, bạn có đang cảm thấy bất hạnh không? Bạn có muốn biết một phần những ám ảnh trong khu điều trị Covid-19? Bạn có muốn biết các bác sĩ chạy đua thế nào để giành sự sống cho bệnh nhân? 

  Bạn có muốn ngay lập tức thấy rằng mình đang rất may mắn, đang hưởng những điều kiện thật sự hạnh phúc dù đơn giản chỉ là tự thở được một hơi dài, sâu và khỏe mạnh? Xem bộ phim ngắn này nhé! Để đừng tự đẩy mình vào ranh giới sống chết”.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU