noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmÔtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè

  Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè

  Vỉa hè trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội vẫn được sử dụng làm các điểm đỗ xe ôtô, tập kết vật liệu xây dựng, “mặc kệ” chỉ đạo của Chủ tịch Trần Sỹ Thanh.

  .Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè

  Vỉa hè ở Hà Nội những gần đây đang trở thành vấn đề nóng khi nhiều tuyến phố được lát đá có độ bền được quảng cáo lên đến 70 năm nhưng lại xuống cấp, hư hỏng trong thời gian ngắn đưa vào sử dụng.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 2).
  Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên chủ yếu do thi công chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng đá lát, công tác quản lý sử dụng sau đầu tư và duy tu bảo trì chưa được quan tâm đúng mức…

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 3).
  Đá vỉa hè bằng đá có độ bền lên tới 70 năm tuổi nhưng nhanh chóng bị hỏng, vỡ gây mất mỹ quan đô thị và chưa mang lại hiệu quả khi đưa vào sử dụng.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 4).
  Trước tình trạng này, ông Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội đã chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng hè phố theo đúng công năng, mục tiêu đầu tư và thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 5).
  Cụ thể, rà soát tạm dừng ngay việc sử dụng hè phố làm các điểm đỗ xe ôtô, tập kết vật liệu xây dựng gây hư hỏng, lún nứt hè phố, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trong tháng 12/2022 (trong trường hợp có vi phạm cần chấm dứt ngay).

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 6).
  Theo ghi nhận của Người Đưa Tin trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Giảng Võ, Kim Mã, Huỳnh Thúc Kháng…vỉa hè vẫn được trưng dụng trở thành nơi đỗ xe ôtô. Trong ảnh là khu vực vỉa hè phố Khúc Thựa Dụ, quận Cầu Giấy).

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 7).
  Tại vỉa hè trên phố Huỳnh Thúc Kháng, ôtô đỗ tràn lan trên vỉa hè, thậm chí cả dưới lòng đường chắn ngang lối đi dành cho người đi bộ.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 8).
  Được biết, khoảng 400 m vỉa hè trên phố Huỳnh Thúc Kháng được UBND quận Ba Đình cấp phép cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội. Trước cổng trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, ôtô đỗ chật kín vỉa hè, không còn lối đi dành cho người đi bộ.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 9).
  Trên khu vực phố Giảng Võ, vỉa hè mặc dù mới được thi công lát đá khoảng 1 tháng nay nhưng vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, ôtô cũng án ngữ toàn bộ lối đi của người đi bộ.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 10).
  Việc ôtô đỗ trên vỉa hè khiến nhiều người dân lo ngại phần đá lát có thể sớm xảy ra tình trạng vỡ, hỏng nếu ngày ngày bị ôtô chèn lên.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 11).
  Một đoạn khác trên phố Giảng Võ, vỉa hè cũng được trưng dụng làm chỗ đỗ xe ôtô.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 12).
  Trước cửa trụ sở nhà hát chèo Việt Nam cũng có hàng chục chiếc xe đỗ trên vỉa hè.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 13).
  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 14).
  Đây trở thành tình trạng chung tại nhiều trụ sở, cơ quan của TP.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 15).
  Ngoài việc yêu cầu tạm dừng ngay việc sử dụng hè phố làm các điểm đỗ xe ôtô, tập kết vật liệu xây dựng gây hư hỏng, lún nứt hè phố, TP cũng giao Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các phương tiện xe ôtô tải trọng lớn đi trên hè phố, các hành vi dừng, đỗ xe trên hè phố không đúng quy định, các công trình xây dựng có hoạt động thi công làm hỏng kết cấu hè phố, các điểm tập kết vật liệu xây dựng trên hè phố không được cấp phép.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 16).
  Tp.Hà Nội cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư có dự án có trách nhiệm tổ chức kiểm tra rà soát, thực hiện công tác bảo trì, bảo hành theo quy định; kịp thời duy tu, sửa chữa các điểm hè phố bị lún nứt, vỡ, bong bật để đảm bảo chất lượng công trình và mỹ quan đô thị; tăng cường quản lý sau khi bảo hành, bảo trì, duy tu, sửa chữa, không để xảy ra tình trạng tương tự.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 17).
  Đối với Sở Xây dựng, thành phố giao chủ trì phối hợp với các sở, ngành thành phố và đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, đánh giá kỹ các nguyên nhân xảy ra tình trạng đá lát hè phố bị bong bật, lún nứt, vỡ…. tham mưu, đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, bao gồm cả việc nâng cao vai trò giám sát của cộng đồng.

  Sự kiện - Ôtô đỗ tràn lan chật kín trên vỉa hè (Hình 18).
  Thành phố yêu cầu rà soát, đánh giá hiệu quả của việc lát đá hè phố đối với danh mục các tuyến phố đã được phê duyệt; nghiên cứu, chuẩn hóa giải pháp kỹ thuật, vật liệu xây dựng lát hè phố phù hợp, báo cáo UBND TP trong quý I-2023 để xem xét, chỉ đạo.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU