noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủThế giớiÔng Zelensky đề ra hàng loạt thay đổi đối với các hoạt...

  Ông Zelensky đề ra hàng loạt thay đổi đối với các hoạt động quân sự

  Ngày Chủ Nhật, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky yêu cầu một số thay đổi trong quân đội Ukraine và tuyên bố cách chức chỉ huy lực lượng y tế quân đội.

  Thế giới - Ông Zelensky đề ra hàng loạt thay đổi đối với các hoạt động quân sự

  Ảnh: REUTERS/Jon Nazca.

   
  Bước đi này của ông Zelensky được đưa ra ngay sau cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov, bên thềm các tranh luận về phương pháp điều hành cuộc chiến với Nga kéo dài suốt 20 tháng qua.
   
  Trong video báo cáo hàng tối, ông Zelensky cho biết: “Trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Rustem Umerov trong ngày hôm nay, một số ưu tiên đã được đặt ra. Không còn nhiều thời gian nữa để chờ kết quả tốt. Chúng ta cần hành động nhanh chóng để có được các thay đổi trong tương lai gần”.
   
  Ông Zelensky cho biết, Thiếu tướng Tetiana Ostashchenko đã bị thay thế ở vai trò chỉ huy Lực lượng Y tế của Lực lượng Vũ trang Ukraine.
   
  “Nhiệm vụ đã trở nên rõ ràng như đã liên tục được nhấn mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là ở các đơn vị y tế trên chiến trường, chúng ta cần cung cấp hỗ trợ y tế cho binh lính ở một tầng cao mới”.
   
  Theo ông, những mục tiêu này bao gồm một số vấn đề cần giải quyết – cần có thiết bị cầm máu hiệu quả hơn, thực hiện số hóa triệt để và giao tiếp tốt hơn.
   
  Ông Umerov trên Telegram đã xác nhận những thay đổi này, và đề ra ưu tiên lớn nhất là số hóa, “y học chiến thuật” và xoay tua binh lính.
   
  Các báo cáo của quân đội Ukraine về những tiến triển trong quá trình chiếm lại các khu vực bị chiếm đóng tại miền Đông và miền Nam trong tuần vừa rồi xác nhận, binh lính đã kiểm soát được các khu vực tại bờ phía Đông sông Dnipro tại vùng Kherson miền Nam Ukraine.
   
  Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine, Đại tướng Valery Zaluzhniy, trong một bài viết được đăng tải trong đầu tháng 11 cho biết, cuộc chiến đang bước vào giai đoạn chiến tranh tiêu hao mới và Ukraine cần có công nghệ tiên tiến hơn để đối phó với quân đội Nga.
   
  Mặc dù liên tục khẳng định tiến triển sẽ cần có thời gian, ông Zelensky đã bác bỏ các quan điểm rằng cuộc chiến đang tiến vào giai đoạn bế tắc và đã kêu gọi các đối tác phương Tây của Kyiv, chủ yếu là Mỹ, tiếp tục giữ vững mức độ viện trợ quân sự.
   
  Bà Ostashchenko đã được thay thế bởi Thiếu tướng Anatoliy Kazmirchuk, giám đốc một phòng khám quân đội tại Kyiv.
   
  Lệnh cách chức bà Ostashchenko được đưa ra một tuần sau khi một trang tin tức Ukraine đưa ra thông tin về việc cô cũng như với một số người khác có thể bị cách chức sau khi phỏng vấn một số nhân viên y tế quân đội và các quan chức có trách nhiệm hỗ trợ cho quân đội.

  Nguyễn Quang Minh (theo Reuters)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU