noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
More
  Trang chủCông nghệCuộc sống sốÔ tô bay vừa được cấp phép hoạt động tại Slovakia

  Ô tô bay vừa được cấp phép hoạt động tại Slovakia

  Chiếc ô tô bay AirCar do công ty Klein Vision phát triển đã được cơ quan vận tải Slovakia cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay.

  Mới đây, chiếc ô tô bay AirCar phát triển bởi công ty Klein Vision đã được cơ quan vận tải Slovakia cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay, phù hợp tiêu chuẩn của Cơ quan an toàn hàng không châu Âu.

  Nguyên mẫu ô tô bay Aircar này đã thực hiện hơn 70 giờ bay thử nghiệm, 200 lần cất cánh và hạ cánh. Và nó cũng đã hoàn thành các vòng quay dốc 45 độ. Nguyên mẫu hiện tại có tầm hoạt động 500 km và cần 28 lít nhiên liệu.

  Giá dự kiến cho phương tiện tương lai này là khoảng 600.000 – 700.000 USD. Các nhà sản xuất đang kỳ vọng trong tương lai có thể sản xuất các loại ô tô bay có tầm hoạt động dài hơn, khoảng 1.000 km và có tốc độ bay nhanh hơn, lên tới khoảng 300 km/giờ.

  Cuộc sống số - Ô tô bay vừa được cấp phép hoạt động tại Slovakia

  Nguyên mẫu xe bay AirCar đang hoạt động với động cơ của BMW. Ảnh internet

  Năm 2016, giáo sư Stefan Klein rời khỏi công ty Aeromobil ở Slovakia để tự phát triển mẫu xe bay riêng. Đội ngũ 8 người đã trải qua 100.000 giờ làm việc để biến bản vẽ thiết kế thành mô hình máy tính và nguyên mẫu hoạt động được.

  Mẫu xe bay AirCar đã trải qua hơn 70 giờ bay thử nghiệm theo tiêu chuẩn của Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA), bao gồm 200 giờ cất hạ cánh trong những chuyến bay trên khắp cả nước nhằm xin cấp phép.

  “Cơ quan Giao thông đã cẩn thận theo dõi mọi giai đoạn trong quá trình phát triển AirCar từ khi dự án bắt đầu vào năm 2017”, René Molnár, giám đốc Phòng hàng không dân sự của Cơ quan Giao thông Slovakia, cho biết. “An toàn giao thông là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. AirCar kết hợp những sáng kiến hàng đầu với trang bị an toàn theo tiêu chuẩn của EASA. Phương tiện sẽ mở đường cho một hạng mục mới kết hợp xe thể thao và máy bay với độ tin cậy cao”, René Molnár cho biết.

  Đào Vũ (Tổng hợp từ VTV, Nhà báo & Công luận)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU