noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmTp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp...

  Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng

  Những ngày qua, nhiều trung tâm đăng kiểm tại Tp.HCM rơi vào tình trạng quá tải. Các tài xế đi đăng kiểm từ 2-3h sáng nhưng vẫn phải chờ đợi gần cả ngày.

  Sự kiện - Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng

  Sáng 22/12, PV Người Đưa Tin ghi nhận tại Trung tâm Đăng kiểm 50-09D (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, Tp.HCM). Tại đây, ngay từ 5h sáng đã có hàng chục phương tiện xếp hàng chờ vào đăng kiểm.

  Sự kiện - Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng (Hình 2).

  Do không có bãi đỗ, các xe đến đăng kiểm xếp hàng dài dọc bên đường để chờ đến lượt. Nhiều tài xế ngán ngẩm không biết khi nào mới đến lượt. Một tài xế cho biết, trước đây, mỗi lần đăng kiểm chỉ mất 1-2 tiếng. Tuy nhiên, những ngày gần đây, việc đăng kiểm khó khăn, phải xếp hàng từ sáng sớm, đợi cả ngày mà cũng chưa chắc đã xong.

  Sự kiện - Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng (Hình 3).

  Lượng xe đi đăng kiểm đổ về liên tục tăng, các tài xế tranh thủ đi sớm, rơi vào khung giờ người dân đi làm đã gây ra tình trạng ùn tắt cục bộ ngay trước lối vào trung tâm đăng kiểm.

  Sự kiện - Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng (Hình 4).

  Các xe nối đuôi nhau, nhích từng chút một để vào trung tâm đăng kiểm. Một số tài xế cho biết, gần đây, việc đăng kiểm rất khó khăn, các trung tâm kiểm tra nghiêm ngặt từng lỗi nhỏ nên tốn nhiều thời gian. Nhiều xe không đạt yêu cầu đều phải về làm lại.

  Sự kiện - Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng (Hình 5).

  Tài xế Nguyễn Văn Thắng cho hay: “Tôi đến đây từ 5h sáng nhưng cũng phải xếp hàng từ ngoài đường. Đã đợi gần 2 tiếng nhưng vẫn chưa vào được trung tâm. Tình trạng này thì tôi xác định phải nghỉ làm nguyên ngày hôm nay để cố đăng kiểm cho xong do xe đã hết hạn”.

  Sự kiện - Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng (Hình 6).

  Tại Trung tâm Đăng kiểm 50-08D (quận 12, Tp.HCM) tình hình còn căng thẳng hơn. Tài xế Đ.H. cho biết: “Xe tôi hết đăng kiểm ngày 21/12 nhưng hôm qua đến đợi cả ngày mà không đăng kiểm được. Hôm nay phải đi từ 2h sáng xếp hàng đợi nhưng đến giờ là 11h vẫn chưa tới lượt mà cũng không biết xe mình có lỗi gì không. Tôi thấy nhiều xe không đạt phải về làm lại, mà giờ xe hết đăng kiểm lại không dám chạy ra đường”.

  Sự kiện - Tp.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, tài xế phải xếp hàng từ 2h sáng (Hình 7).

  Còn tại Trung tâm Đăng kiểm 50-06V (quận 7, Tp.HCM), nhiều tài xế đã có mặt từ 3-4h sáng nhưng phải xếp hàng ngoài đường Huỳnh Tấn Phát để đợi đến lượt. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 7h trung tâm này cũng ra thông báo ngừng nhận hồ sơ.

  Trao đổi với PV, đại diện một trung tâm đăng kiểm tại Tp.HCM cho biết, tình trạng quá tải dã diễn ra từ nhiều ngày nay. Một phần nguyên nhân là do thời điểm cuối năm, lượng xe đến đăng kiểm thường tăng cao. Bên cạnh đó, vừa qua một số trung tâm bị đình chỉ do có hành vi tiêu cực, vì vậy các trung tâm còn hoạt động phải gánh thêm số lượng xe.

  Để phục vụ nhu cầu của người dân, trung tâm đã bố trí nhân lực làm thêm giờ. Trường hợp quá tải, trung tâm sẽ thông báo ngưng nhận hồ sơ để người dân có phương án sắp xếp. 

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU